UEFA Nations League là gì? Đây có phải là giải đấu lớn không?

UEFA Nations League là gì?

Là một người yêu bóng đá, bạn đã bao giờ nghe qua giải đấu UEFA Nations League? Những thông tin về giải đấu có thực sự được“phủ sóng” khắp hành tinh? Tại sao lại có giải UEFA Nations League? Và thực tế UEFA Nations League là gì? Vậy thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của chúng tôi vì mọi thắc mắc sẽ được giải đáp chi tiết!

UEFA Nations League là gì?
UEFA Nations League là gì?

UEFA Nations League là gì?

UEFA Nations League là gì? Đây là một giải đấu có quy mô quốc tế, được ra đời từ tháng 9/2018 do Liên đoàn bóng đá Châu Âu thành lập. Với tên viết tắt là UEFA – giải đấu bóng đá quốc tế được tổ chức hai năm một lần.

Tại sao lại gọi là giải đấu quốc tế? Bởi lẽ giờ đấu sẽ được diễn ra vào ngày thi đấu quốc tế FIFA. Theo thông tin Xoilac Tv tìm hiểu, việc tổ chức như vậy nhằm thay thế cho các trận đấu giao hữu.Bên cạnh đó, nó còn không làm ảnh hưởng đến lịch thi đấu giải vô địch. 

Ngoài ra, UEFA Nations League còn là yếu tố chính giúp cho chất lượng đội bóng cải thiện, tạo tính cạnh tranh cao trong mỗi trận đấu. Các đội tuyển quốc gia Châu Âu có điều kiện được cọ xát và nâng cao khả năng thi đấu, nâng tầm vị thế.

UEFA ra đời  nhằm thay thế các trận đấu giao hữu quốc tế ở châu Âu
UEFA ra đời  nhằm thay thế các trận đấu giao hữu quốc tế ở châu Âu

Top 7 cầu thủ lớn tuổi nhất thế giới vẫn còn thi đấu

Giải đấu này có thực sự cần thiết?

Mục đích của UEFA Nations League nhằm giúp các đội tuyển giảm tải được số trận giao hữu quốc tế.Bên cạnh đó nó còn là cơ hội cho các đội tuyển không vượt qua được vòng loại Euro có thêm cơ hội thi đấu.

Theo quy định, vòng loại  Euro chỉ xác định được 20/24 đội giành suất tham dự vòng chung kết. Thế nên 4 suất “vàng” còn lại sẽ được quyết định thông qua vòng play-off.  Chính vì thế UEFA Nations League là công cụ “tuyệt vời” để các đội bóng tranh 4 suất play-off đó.

Cụ thể, ở mỗi hạng đấu sẽ có 1 đội giành được vé đi tiếp thông qua vòng play-off. Các đội đứng đầu mỗi bảng (trường hợp chưa có vé tham dự Euro sẽ thông qua vòng loại) tiến hành tham gia vòng này. 

Nếu đội đầu bảng đã có vé, cơ hội sẽ trao cho đội đứng kế tiếp ở bảng đó. Trường hợp hạng đấu nào không đủ 4 đội thì chiếc vé còn lại dành cho các đội ở hạng khác.

giải đấu quy tụ nhiều đội bóng lớn tại Châu Âu
giải đấu quy tụ nhiều đội bóng lớn tại Châu Âu

Thể thức thi đấu UEFA Nations League

Theo quy định, 4 đội đứng đầu các bảng ở hạng A sẽ tiến vào vào bán kết và thi đấu tranh chức vô địch. Nations League thường diễn ra vào tháng 6 hàng năm. 4 đội đứng đầu bảng các hạng B, C và D sẽ được nâng 1 hạng nhằm thay thế lần lượt 4 đội xếp cuối bảng ở các hạng A, B và C.

Các hạng thi đấu UEFA Nations League năm 2024

Bảng thi đấu UEFA với 55 đội thi đấu, thường được chia như sau

Bảng LEAGUE A (12 đội, chia làm 4 bảng, mỗi bảng 3 đội)

Đức, Bồ Đào Nha, Bỉ, Tây Ban Nha, Pháp, Thụy Sĩ, Anh, Italia, Ba Lan, Iceland, Croatia, Xứ Wales

Bảng LEAGUE B (12 đội, chia làm 4 bảng, mỗi bảng 3 đội)

Thụy Điển, Hà Lan, Nga, Ukraine, Áo, Bắc Ireland, Slovakia, Ireland, Bosnia & Herzegovina, Đan Mạch, Thổ Nhĩ Kỳ, CH Czech.

Bảng LEAGUE C (15 đội, chia làm 4 bảng, 1 bảng 3 đội và 3 bảng 4 đội)

Romania, Scotland, Hungary, Slovenia, Albania, Montenegro, Serbia, Hy Lạp, Na Uy, Israel, Bulgaria, Phần Lan, Cyprus, Estonia, Lithuania.

Bảng LEAGUE D (16 đội, chia làm 4 bảng, mỗi bảng 4 đội)

Azerbaijan, Belarus, Georgia, Macedonia, Đảo Faroe, Armenia, Latvia, Luxembourg, Moldova, Kazakhstan, Liechtenstein, Malta, Andora, Kosovo, San Marino, Gibraltar.UEFA Nations League là gì? Đây là một giải đấu có quy mô lớn, nhằm giúp các đội tuyển giảm tải được số trận giao hữu quốc tế. Hãy cùng theo dõi những trận đấu hấp dẫn trong mùa UEFA Nations League năm nay để tìm ra chủ nhân mới cho chiếc cúp vô địch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *