Tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người tiêu chuẩn

Tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người

Trong bài viết này, Xoilac TV làm rõ các quy định về kích thước Tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người của FIFA và VFF. Đồng thời cung cấp thêm thông tin về phụ kiện sân bóng đá 7 người, quy luật cạnh tranh, cách xây dựng sân bóng đá 7 người. Hãy cùng Xoilac TV tìm hiểu thông qua bài chia sẻ dưới đây nhé.

Kích thước Tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người

Sân thi đấu hình chữ nhật có kích thước sân cỏ nhân tạo như trên hình, cụ thể:

  • Biên dọc: 50m đến 75m
  • Xuyên biên giới: 40m đến 55m
  • Đường thẳng song song và cách đường biên ngang 13m, chạy suốt chiều rộng của sân thường được gọi là đường 13m. Vạch giới hạn rộng không quá 12cm.
  • Đường nửa sân chạy theo chiều ngang và chia sân thành hai nửa bằng nhau. Lấy điểm đó làm tâm kẻ đường tròn bán kính 6m là đường trong ở giữa sân.
  • Vật liệu thường dùng để làm sân bóng 7 người: Cỏ nhân tạo hoặc thảm PVC, trong đó sân bóng được thi công bằng cỏ nhân tạo là nhiều nhất.

Thực tế hiện nay 90% sân bóng đá 7 người có mái che không đúng kích thước, kích thước phổ biến là 30mx50m.

Nếu bạn muốn kinh doanh sân bóng đá 7 người, chúng tôi khuyến nghị kích thước tối thiểu cũng là 26mx46m

Tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người cần chú ý

Tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người

Dưới đây chúng tôi cung cấp những thông tin cơ bản nhất về Tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người để các bạn nắm rõ.

Khu vực cầu môn của sân bóng đá 7 người

Từ một điểm cách cột dọc 5m, kẻ vào phía trong hai đoạn thẳng song song, vuông góc với đường nằm ngang và có độ dài 5m, nối hai đầu đoạn thẳng đó lại một đoạn thẳng. Khu vực giới hạn bởi các đường kẻ đó và đường biên ngang gọi là khu cầu môn.

Xem thêm: Tây Ban Nha đội hình ra sân thi đấu năm 2023

Tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người – Khu phạt đền

Từ một điểm cách cột dọc 13m, kẻ vào phía trong hai đường thẳng song song, vuông góc với đường biên ngang. Đồng thời có độ dài tiêu chuẩn là 13m, tất cả đều được nối hai đường thẳng đó lại với nhau. Phần giới hạn bởi các vạch đó và đường biên ngang gọi là khu phạt đền.

Trong mỗi khu phạt đền có một điểm có đường kính 22cm được đánh dấu rõ ràng, cách trung tâm của đường biên ngang 9m – Đó chính là điểm phạt đền. Từ chấm phạt đền làm tâm, vẽ một cung tròn ngoài vòng cấm có bán kính 6m, để xác định vị trí đứng của các cầu thủ khi thực hiện quả phạt đền 9m.

Cột cờ góc

Tại mỗi góc sân có một cột cờ dựng nghiêng không nhọn đỉnh và cao ít nhất 1m50.

Cung phạt góc của Tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người

Tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người
Tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người

Từ tâm là điểm đặt các cột cờ góc, vẽ vào sân 1/4 hình tròn có bán kính 1m. Đây là vị trí của bóng để thực hiện quả đá phạt góc.

Kích thước gôn sân bóng đá 7 người

Ở trung tâm của mỗi đường khung thành được đặt một khung thành. Cầu môn được hiểu là 2 cột dọc được sắp xếp vuông góc với đường biên ngang. Đồng thời cách đều 2 cột cờ góc với khoảng cách tiêu chuẩn là 6m được nối với nhau bằng một xà ngang song song cách mặt đất 2,10m.

Cột dọc và xà ngang phải có cùng kích thước và rộng không quá 12cm.

Xem thêm: Kỹ thuật đá bóng cơ bản cần nắm rõ

Kích thước Tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người tổ chức Hanoi Premier League

Hanoi Premier League (HPL) là giải bóng đá lớn nhất Việt Nam hiện nay, thể thức thi đấu là bóng đá mini 7 người. Kích thước sân thi đấu giải HPL rộng nhất trong các sân dùng cho đá 7, cụ thể như sau:

  • Chiều dài: 60m
  • Chiều rộng: 35m
  • Khoảng cách tối thiểu xung quanh sân không có hàng rào là 2m.
  • Khung thành sân số 7 là: 3.6m x 2.0m

Cột dọc và xà ngang phải có cùng kích thước và rộng không quá 12cm. Lưới được buộc vào cột, xà ngang và bám chắc vào mặt đất phía sau cầu. Lưới căng phù hợp để không cản trở sự di chuyển của thủ môn.

Kết luận

Trên đây là những thông tin chia sẻ của chúng tôi về kích thước Tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người. Hy vọng những chia sẻ này đã thực sự hữu ích với các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *