Thủ Môn Ghi Bàn Nhiều Nhất Trong Lịch Sử

Thủ môn ghi bàn nhiều nhất

Thủ môn ghi bàn nhiều nhất? Trong bóng đá thì ghi bàn là một nghệ thuật và những người ghi bàn luôn là tâm điểm của trận đấu. Tiền đạo thường sẽ là những cầu thủ ghi bàn hàng đầu, ở một mức độ nào đó thì tiền vệ và hậu vệ cũng được biết đến với khả năng ghi bàn vô cùng tốt. Còn thủ môn chính là những người trấn giữ pháo đài, nhưng ở một số tình huống thì thủ môn cũng có thể ghi bàn. Hôm nay Xoilac TV sẽ chia sẻ tới các bạn về những thủ môn ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử bóng đá.

Những thủ môn ghi bàn nhiều nhất

Trong bóng đá thì thủ môn luôn được coi là những người giữ an toàn cho mành lưới của đội nhà và rất hiếm khi được giao nhiệm vụ khó khăn là xé lưới của đối phương. Thường thì chúng ta rất hiếm khi chứng kiến ​​thủ môn ghi bàn, nhưng lại có một số thủ môn xuất sắc đã làm được điều đó.

Thủ môn ghi bàn nhiều nhất – René Higuita đã ghi được 43 bàn

René Higuita chúng là một trong những thủ môn tiêu biểu của mọi thời đại. Ngoài những pha cản phá bóng vô cùng khó tin ra thì cựu thủ môn người Colombia này còn ghi được 43 bàn trong sự nghiệp của mình. Trong thời kỳ đỉnh cao của mình thì cầu thủ này chủ yếu chơi cho đội tuyển quốc gia Colombia và câu lạc bộ Medellin. Higuita cũng là thủ môn không thể thay thế của đội tuyển Colombia vào năm 1990, khi ra sân 68 lần và ghi 3 bàn thắng.

Thủ môn ghi bàn nhiều nhất

Johnny Vegas Fernández đã ghi được 45 bàn

Thủ môn Fernandez đã ghi được 45 bàn trong suốt trong 13 năm sự nghiệp của mình, nên anh cũng có tên trong danh sách những thủ môn ghi bàn nhiều nhất. Ngoài những bàn thắng từ chấm phạt đền ra thì thủ thành người Peru này còn ghi bàn từ những đợt tấn công. Trong sự nghiệp bóng đá của mình thì Fernandez chủ yếu chơi cho những câu lạc bộ của Peru. Trong 13 năm thi đấu chuyên nghiệp thì thủ môn này đã chơi cho 15 câu lạc bộ trước khi giải nghệ vào năm 2017.

Jorge Campos đã ghi được 46 bàn

Jorge Campos đã ghi tổng cộng 46 bàn, nhưng không phải tất cả những bàn thắng này đều đến từ vị trí thủ môn. Anh đã chơi ở vị trí tiền đạo và ghi được tổng cộng 28 bàn thắng.

Ngoài ra, Compos còn được coi là một trong những thủ môn vĩ đại nhất trong lịch sử, khi đã từng chơi cho hầu hết các câu lạc bộ bóng đá hàng đầu ở Mexico và Hoa Kỳ.

Xem thêm: Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất thế giới trong lịch sử

Thủ môn ghi bàn nhiều nhất Márcio đã ghi được 40 bàn

Marcio là một cựu thủ môn người Brazil, trong sự nghiệp bóng đá của mình anh ấy đã ghi được tất cả 40 bàn, trong đó có 37 bàn khi chơi cho câu lạc bộ Atlético Goianiense. Bắt đầu vào sự nghiệp của mình với câu lạc bộ Bahia, sau đó Marcio tiếp tục chơi cho một số các câu lạc bộ bóng đá hàng đầu khác của Brazil.

Với hơn 390 lần ra sân cho câu lạc bộ Atlético Goianiense, anh đã lọt vào mắt xanh của rất nhiều câu lạc bộ nhờ khả năng ghi bàn của mình. Marcio đã giải nghệ vào năm 2019.

Thủ môn ghi bàn nhiều nhất – José Luis Chilavert đã ghi được 67 bàn

Thủ môn ghi bàn nhiều nhất
Thủ môn ghi bàn nhiều nhất thế giới

Jose Luis Chilavert là cựu thủ môn người Paraguay, chính anh là người đang giữ kỷ lục thủ môn ghi bàn nhiều nhất trên đấu trường quốc tế. Anh chính là một mối đe dọa thực sự trên mọi mặt trận, khi đã ghi được tổng cộng 67 bàn thắng trong sự nghiệp bóng đá của mình. Hơn nữa, anh còn ghi được một hat-trick đầu tiên trong lịch sử bóng đá của một thủ môn.

Rogério Ceni đã ghi được 131 bàn

Ceni là thủ môn đã ghi được 61 bàn từ các quả đá phạt và là một mối nguy hiểm thực sự từ những tình huống cố định. Ceni chỉ chơi cho câu lạc bộ Sao Paulo trong suốt sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp của mình và anh được coi là thủ môn vĩ đại nhất của bóng đá Brazil. 

Kết luận

Bài viết trên đây của chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn về những thủ môn ghi bàn nhiều nhất thế giới hiện nay. Hy vọng những thông tin trên đã giúp các bạn có thêm những kiến thức hữu ích liên quan đến môn thể thao vua này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *