Áo số 5 đội tuyển Việt Nam mới nhất năm nay là ai?

Tỷ số Bỉ vs Đan Mạch

Áo số 5 đội tuyển Việt Nam mới nhất năm nay là ai? Ai là người vinh dự được mang áo thi đấu số 5 cùng đội tuyển bóng đá nam tham gia cùng đội tuyển quốc gia Việt nam trong trận đấu sắp tới? Nếu yêu thích và muốn theo dõi các cầu thủ của đội tuyển bóng đá nam, hãy cùng xoilac đi tìm hiểu về cầu thủ mang áo số 5 nhé!

Số 5 đội tuyển Việt Nam là ai?

Hiện tại, huấn luyện viên cho đội tuyển quốc gia Việt Nam với đội bóng đá nam đã thay đổi. Cựu huấn luyện viên người Hàn Quốc Park Hang Seo đã kết thúc khóa hợp đồng 5 năm. Thay thế là huấn luyện viên Philippe Troussier. Vì thế, số áo các cầu thủ hiện vẫn chưa có sự thay đổi.

Số 5 đội tuyển Việt Nam là ai?

Số 5 đội tuyển Việt Nam cùng hầu hết các số áo của các cầu thủ nam thuộc đội tuyển bóng đá Việt Nam được cập nhật trong trận đấu với Lào đã diễn ra vào lúc 19 giờ ngày 21 tháng 12 năm 2022. Đây là trận đấu tại giải AFF Cup 2022. 

Các cầu thủ dưới sự chỉ đạo của tân huấn luyện viên Philippe Troussier  chưa có sự thay đổi, hầu hết vẫn khoác số áo quen thuộc tại giải đấu AFF Cup 2022. Với 23 cầu thủ chính thức.

Theo danh sách đó, số 5 đội tuyển Việt Nam là cầu thủ Đoàn Văn Hậu. Bạn đã biết những thông tin gì về cầu thủ này?

Giới thiệu cầu thủ số 5 đội tuyển bóng đá nam Việt Nam

Đoàn Văn Hậu là một người con xuất sắc của Thái Bình. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về cầu thủ mang áo số 5 đội tuyển Việt Nam nhé!

Thông tin cá nhân cầu thủ mang áo số 5

Cầu thủ mang áo số 5 – Đoàn Văn Hậu là một cầu thủ bóng đá nam chuyên nghiệp.

  • Ngày sinh: 19 tháng 4, 1999 (23 tuổi)
  • Nơi sinh: Hưng Hà, Thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình, Việt Nam
  • Cha mẹ cầu thủ Đoàn Văn Hậu: Đoàn Quốc Thắng, Vũ Thị Nụ
  • Cân nặng: 82 kg

Sự nghiệp của cầu thủ Đoàn Văn Hậu

Ngay từ năm 13 tuổi, cầu thủ Đoàn Văn Hậu khi còn rất trẻ tuổi đã trúng tuyển vào đội bóng U-15 Hà Nội T&T. Chàng trai đã được huấn luyện viên khi đó là Vũ Hồng Việt đánh giá là một cầu thủ chơi tốt ở cả vị trí hậu vệ và tiền vệ. Đặc biệt là anh chơi chân trái rất tốt cũng như có khả năng tung ra hàng loạt cú sút xa uy lực mang tính chính xác.

Cầu thủ Đoàn Văn Hậu

Trong thời gian gắn bó với Hà Nội T&T, Văn Hậu đã cùng đội bóng vô địch Giải U-19 Quốc gia lần lượt vào các năm 2016 và 2017. Và giải vô địch U-21 Quốc gia năm 2016.

Rất nhanh khi mới 18 tuổi, vào mùa giải 2017, Văn Hậu được bứt phá lên một câu lạc bộ Hà Nội. Anh ra mắt đội bóng và nhận nhiệm vụ đá chính trong trận bóng gặp Kitchee tại AFC Champions League 2017.

Đoàn Văn Hậu trở thành cầu thủ trẻ tuổi nhất của Hà Nội tham gia thi đấu tại giải vô địch quốc gia ngay chỉ khi mới 18 tuổi.

Xem thêm: Đoàn Văn Hậu cao mét bao nhiêu?

Năm 2019, Đoàn Văn Hậu may mắn ra mắt SC Heerenveen khi nhận bản hợp đồng cho mượn 12 tháng. Với giá trị chuyển nhượng thuộc hàng khủng vào khoảng 1,5 triệu euro  (ước tính khoảng 38,3 tỷ đồng). 

Thời điểm hiện tại, Văn Hậu trực thuộc Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam mang áo số 5, Hậu vệ. Và đá cho Câu lạc bộ Bóng đá Công an Hà Nội cùng áo số 5 ở vị trí Hậu vệ.

Các thành tích của Văn Hậu

Một trong những danh hiệu cá nhân mà cầu thủ mang áo số 5 đội tuyển Việt Nam đã nhận được là giải thưởng: Quả bóng vàng Việt Nam và Nam cầu thủ trẻ xuất sắc nhất. 

Cụ thể, chàng trai người Thái Bình cũng đạt một vài danh hiệu như sau:

  • Danh hiệu quốc tế

Tại Bali, Ngày 23 tháng 9 năm 2017, liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (viết tắt là AFF) đã trao tặng danh hiệu cao quý cho Đoàn Văn Hậu mang tên “Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Đông Nam Á” khi anh mới 18 tuổi.

  • Danh hiệu trong nước

Đêm ngày 02 tháng 01 năm 2018, vinh danh tại gala trao thưởng được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh Tổng số 92 phiếu bầu, cầu thủ áo số 5 đội tuyển Việt Nam Đoàn Văn Hậu đã vinh dự vượt qua các đối thủ để xuất sắc giành danh hiệu cao quý “cầu thủ trẻ nam xuất sắc nhất năm 2017”.

Ngay sau đó, ngày 22 tháng 12 năm 2018, Đoàn Văn Hậu tiếp tục được vinh danh với danh hiệu là “cầu thủ trẻ nam xuất sắc nhất năm 2018”.Đoàn Văn Hậu – cầu thủ mang áo số 5 đội tuyển Việt Nam là một trong những thành viên cốt cán trong đội tuyển bóng đá nam Việt Nam. Đã cùng tham gia rất xuất sắc trong nhiều giải đấu khi còn là học trò của huấn luyện viên người Hàn Quốc Park Hang Seo. Hiện nay, Đoàn Văn Hậu vẫn đang “Cháy” hết mình vì màu cờ sắc áo của tổ quốc. Hãy đón xem những gì anh sẽ thể hiện trong thời gian tới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *