Tuyển tập những sân vận động đẹp nhất thế giới

Sân Bắc Kinh mang đến tuyệt phẩm vẻ đẹp ngay giữa trung tâm thành phố

Sân vận động đẹp nhất thế giới dần dần trở thành một trong những chủ đề được đông đảo người hâm mộ quan tâm bởi nó không chỉ là nơi để quá bóng lăn trong mỗi trận đấu mà còn trở thành địa điểm tham quan hấp dẫn. Một sân vận động đẹp sẽ được ví như linh hồn của đội bóng hay địa phương chủ quan tạo nên nhiều bản sắc cực kỳ riêng biệt. Để nắm bắt được chi tiết những sân vận động đẹp nhất thế giới cập nhất mới nhất hiện nay, người hâm mộ nhanh chóng cùng Xoilac TV khám phá ngay trong bài viết dưới đây.

Tiêu chí để đánh giá sân vận động đẹp nhất thế giới

Đánh giá một sân vận động đẹp nhất thế giới là một vấn đề chủ quan, phụ thuộc vào sở thích và quan điểm của từng người. Tuy nhiên, nhìn chung có thể có một số tiêu chí chung để đánh giá một sân vận động đẹp như sau:

Sân vận động đẹp nhất thế giới trở thành nơi tham quan đắt giá hiện nay
Sân vận động đẹp nhất thế giới trở thành nơi tham quan đắt giá hiện nay
  • Thiết kế: Sân vận động phải có thiết kế độc đáo, ấn tượng mang tính biểu tượng và phù hợp với văn hóa, cảnh quan của địa phương.
  • Kích thước: Sân sở hữu kích thước phù hợp với mục đích sử dụng đảm bảo sự cân đối và hài hòa.
  • Chất liệu: Sân vận động phải được xây dựng từ các vật liệu chất lượng, bền vững và thân thiện với môi trường.
  • Công năng: Đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về tiện nghi, an toàn và khả năng phục vụ cho các hoạt động thể thao, giải trí, văn hóa, xã hội.

Top 8 cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới

Tuyển tập những sân vận động đẹp nhất thế giới

Hiện nay có rất nhiều những sân vận động trên thế giới nhưng để đánh giá là đẹp nhất thì theo các chuyên gia hàng đầu chỉ có những cái tên nổi bật như sau:

Sân vận động quốc gia Bắc Kinh – Trung Quốc

Sân Bắc Kinh mang đến tuyệt phẩm vẻ đẹp ngay giữa trung tâm thành phố
Sân Bắc Kinh mang đến tuyệt phẩm vẻ đẹp ngay giữa trung tâm thành phố

Sân vận động có hình dáng giống như một tổ chim khổng lồ được thiết kế bởi ba kiến trúc sư người Thụy Sĩ là Jacques Herzog, Pierre de Meuron và Ngải Vị Vị. Sân có kết cấu chủ yếu bằng thép với tổng trọng lượng lên đến 45.000 tấn. Mặt sân được bao phủ bởi một lớp màng bong bóng khí bán trong suốt, giúp điều chỉnh ánh sáng và nhiệt độ trong sân.

Sân vận động Tổ chim là một trong những công trình biểu tượng của Trung Quốc, được coi là một kiệt tác kiến trúc hiện đại. Sân đã được trao giải thưởng kiến trúc quốc tế RIBA Stirling Prize năm 2008.

Sân vận động Allianz Arena – Đức

Sân vận động sở hữu hệ thống ánh sáng đẳng cấp nhất thế giới
Sân vận động sở hữu hệ thống ánh sáng đẳng cấp nhất thế giới

Sân vận động Allianz Arena hay còn được gọi là “Quả bóng bay” là một sân vận động bóng đá hiện đại nằm ở München, Đức. Sân là sân nhà của hai câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng là Bayern Munich và TSV 1860 München.

Sân vận động được thiết kế bởi các kiến trúc sư người Thụy Sĩ là Jacques Herzog và Pierre de Meuron. Sân có hình dáng giống như một quả bóng bay màu trắng, được bao phủ bởi 2.874 tấm vải PVC có thể thay đổi màu sắc. Điều này tạo nên một khung cảnh vô cùng ấn tượng và bắt mắt, đặc biệt là vào ban đêm.

Sân vận động Maracanã – Brazil

Sân vận động Maracanã được thiết kế bởi kiến trúc sư Oscar Niemeyer và được xây dựng bởi công ty Odebrecht. Sân có hình dáng giống như một chiếc đĩa bay với 84 cột thép đỡ lấy mái che. Sân có sức chứa ban đầu lên đến 200.000 người nhưng đã được giảm xuống còn 78.838 người sau khi được trùng tu vào năm 2014.

Maracanã là một trong những địa danh nổi tiếng nhất và được xem như một biểu tượng của bóng đá Brazil. Sân này đã trở thành một địa điểm du lịch hấp dẫn thu hút hàng triệu du khách mỗi năm.

Tuyển tập những sân vận động đẹp nhất thế giới đã được chia sẻ chi tiết ở bài viết phía trên. Qua đó thấy được sân cỏ không chỉ là nơi để thi đấu và luyện tập mà còn mang đến những nét đẹp riêng biệt của từng địa phương giúp thu hút đông đảo du khách trong suốt nhiều năm qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *