Real Madrid thành lập năm nào? Giải đáp nhanh

Biểu trưng của câu lạc bộ bóng đá huyền thoại real madrid

Cũng có nhiều câu hỏi, về câu lạc bộ real madrid thành lập năm nào. Với một trong những đội bóng đá xuất sắc nổi tiếng hàng đầu trên thế giới thì luôn được quan tâm với những ai hâm mộ của đội bóng này. Với một câu lạc bộ bóng đá có lịch sử thành công và đầy vinh quang mà đội bóng này mang đến. Câu lạc bộ này, đã chinh phụ cả hàng triệu người yêu bóng đá bằng nhiều danh hiệu ấn tướng và câu lạc bộ này đã giành được. Cùng xoilac tv tìm hiểu.

Giới thiệu sơ lược về tổng quan câu lạc bộ real madrid

Real madrid, là một tên thường được gọi nhưng với tên đầy đủ của là bộ này Real madrid club de Futbol. Là một đội bóng huyền thoại, chuyên nghiệp của nước Tây Ban Nha. Real madrid, luôn khẳng định được mình trong thế lực của lịch sử bóng đá Tây Ban Nha và châu Âu và cũng được xem là một câu lạc bộ vĩ đại nhất mọi thời đại. Câu lạc bộ bóng đá này, là đội bóng xuất sắc vào thế kỷ 20 của giải đấu FiFa và hiện nay đội bóng này vẫn giữ được phong đội của mình.

Real madrid thành lập năm nào, đây là một câu hỏi được nhiều hâm mộ quan tâm tới. Chúng tôi sẽ trả lời cho bạn, câu lạc bộ này đã thành lập vào ngày 6/3/1902, đội bóng này có truyền thống mặc đồng phục thi đấu tại sân nhà là màu trắng từ khi thành lập cho đến nay. Câu lạc bộ này, khác với những câu lạc bộ là những thành viên của đội bóng real madrid ( điển hình như socios) đã sở hữu và điều hành câu lạc bộ của mình trong suốt quá trình hình thành câu lạc bộ.

Vào năm 1947 Real madrid, là đội bóng đã tham gia đấu tại sân vận động nhà “Santiago Bernabeu” có sức chứa khoảng hơn 81 ngàn người tại thành phố Madrid. Vào năm 2019, câu lạc bộ này ước tính có trị giá là 3,8 tỷ euro ( tương đương 4,2 tỷ đô) và câu lạc bộ real madrid có thu nhập đứng thứ 2 trên thế giới với doanh thu mà câu lạc bộ này mang về hàng năm là 757,3 triệu euro.

Từ khi thành lập cho đến nay, câu lạc bộ vẫn giữ được phong độ thi đấu và chưa có dấu hiệu xuống hạng và là những câu lạc bộ được nhiều người hâm mộ nhiều nhất trên thế giới.

Giới thiệu sơ lược về tổng quan câu lạc bộ real madrid
Giới thiệu sơ lược về tổng quan câu lạc bộ real madrid

Những nổi bật của câu lạc bộ bóng đá huyền thoại real madrid

Dưới đây, là những nổi bật nhất của một câu lạc bộ huyền thoại của đất nước Tây Ban Nha

Biểu trưng của câu lạc bộ bóng đá huyền thoại real madrid

Với phiên bản về biểu trưng đầu tiên của câu lạc bộ, đơn giản và được thiết kế với 3 ký tự là “MCF” viết tắt của tên câu lạc bộ “Madrid Club de Fútbol” với tone màu trắng được đè lên nhau trên nền màu xanh thẫm. Vào năm 1908, là lần thay đổi đầu tiên với dáng vẽ và ký tự được gọn hơn và đặt trong đường tròn.

Năm 1920, biểu trưng này, vẫn được giữ nguyên đến thời chủ tịch của câu lạc bộ là ông “Pedro Parages”. Đến khi, là vui chính thức Alfonso thế kỉ XIII đã đứng ra bảo trợ cho câu lạc bộ này và ban cho tước bóng đá hoàng gia. Và từ đó, câu lạc bộ này thay đổi tên thành “ Real madrid” và vương miện của vua Alfonso sẽ được về thêm vào biểu trưng của câu lạc bộ này.

Màu áo thi đấu đặc trưng của câu lạc bộ bóng đá real madrid

Màu áo thi đấu truyền thống, của câu lạc bộ này là tone màu trắng từ áo quần và đến tất của câu lạc bộ này. Mặc dù, khi thành lập trận đấu đầu tiên mà câu lạc bộ mặc với trang phục một dải xiên màu xanh dương và màu đỏ trên áo để phân biệt hai đội bóng.

Hiện nay, tất đen đã không còn sử dụng cho câu lạc bộ này. Thay vào đó, câu lạc bộ này sử dụng là tất trắng. Câu lạc bộ này, đã duy trì màu thi đấu là màu trắng trong suốt những trận đấu trên sân nhà của câu lạc bộ này.

Màu áo thi đấu đặc trưng của câu lạc bộ bóng đá real madrid
Màu áo thi đấu đặc trưng của câu lạc bộ bóng đá real madrid

Sân vận động của câu lạc bộ bóng đá huyền thoại real madrid

Khi thành lập câu lạc bộ vào năm 1902, đội bóng này phải bỏ ra 1000 pesetas để thuê được 1 sân vận động. Đến năm 1924, câu lạc bộ này có 1 sân vận động riêng với tên gọi Chamartin nhưng chỉ tồn tại được 10 năm thì đã bị cuộc nội chiến xảy ra. Vào năm 1947 thì câu lạc bộ này cũng có 1 sân vận động được gọi là “Stadium Chamartin” sau này đổi tên thành “Santiago Bernabeu” nhằm vinh danh chủ tịch vĩ đại ông “Santiago Bernabeu” vào năm 1955.

Hiện nay, sân vận động của câu lạc bộ này có thể chứa đến khoảng hơn 85 ngàn người (được đánh giá là đứng top 16 sân vận động trên toàn thế giới về sức chứa người xem bóng đá). Đạt tiêu chuẩn 5 sao của UEFA, với mặt sân rộng 106x72m.

Sân vận động của câu lạc bộ bóng đá huyền thoại real madrid
Sân vận động của câu lạc bộ bóng đá huyền thoại real madrid

Kết luận

Với bài viết trên đây, về những thông tin về real madrid thành lập năm nào. Chúng tôi hy vọng rằng, qua bài viết này có thể cũng cho những người hâm mộ bóng đá về những thông hữu ích nhất về câu lạc bộ bóng đá huyền thoại này. Và bạn đừng quên thoại và cổ vũ cho câu lạc bộ này trong những chặng đường sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *