Qatar đưa ra quyết định vụ mua MU khiến nhiều người ngã ngửa

Qatar đưa ra quyết định vụ mua MU nhiều nhiều người phải ngã ngửa. Mới đây giới truyền thông Anh, Qatar đã không tăng giá thầu trị giá 5 tỷ Bảng để mua lại câu lạc bộ Manchester United mặc dù đội bóng này có sự quan tâm mới tới từ Sir Jim Ratcliffe. Trong suốt thời gian vừa qua, nhà thầu tới từ Qatar đã không ngừng nỗ lực để mua lại MU từ gia đình Glazer. Đừng bỏ qua bài chia sẻ sau của XoilacTV nhé!

Qatar đưa ra quyết định vụ mua MU khiến tất cả ngã ngửa

Kể từ đầu mùa giải cho đến nay, câu lạc bộ Manchester United đã có những trận thua thảm bại trước những đội bóng được cho là có thực lực ngang bằng hoặc thấp hơn. Cũng chính vì điều này mà chiếc ghế nóng của huấn luyện viên Erik Ten Hag tại MU bị lung lay. Và rất có thể trong kỳ chuyển nhượng mùa đông tới nhà chiến lược gia người Hà Lan sẽ chia tay đội chủ sân Old Trafford nếu như đội bóng không thể cải thiện được thành tích thi đấu. 

Qatar đưa ra quyết định vụ mua MU khiến tất cả ngã ngửa
Qatar đưa ra quyết định vụ mua MU khiến tất cả ngã ngửa

Mới đây nhà thầu Qatar đưa ra quyết định vụ mua MU khiến cho nhiều người phải bất ngờ. Theo giới truyền thông Anh, nhà thầu Qatar sẽ không tăng giá thầu trị giá 5 tỷ Bảng để mua câu lạc bộ Manchester United mặc dù đội bóng này đang nhận được sự quan tâm của tỷ phú người Anh – Sir Jim Ratcliffe. Tuy nhiên những đội thái từ nhà thầu Qatar và tỷ phú Anh có thể sẽ giúp MU cải thiện nguồn vốn chuyển nhượng trong thời gian tới. 

Trong suốt khoảng thời gian vừa qua, Sheikh Jassim – nhà thầu tới từ Qatar đã rất nỗ lực trong việc bàn bàn bạc mua lại CLB Manchester United từ gia đình Glazer. Và đầu tuần này đã có nhiều thông tin cho rằng chủ sở hữu của MU hiện đang xem xét lời đề nghị 1,5 tỷ Bảng của tỷ phú người Anh – Ratcliffe cho 25% cổ phần của câu lạc bộ. Và đây là là phần đầu tiên trong quá trình tiếp quản đội chủ sân Old Trafford theo từng giai đoạn của tỷ phú Anh. 

Nhà Glazer vẫn khẳng định mức giá thầu MU là 6 tỷ Bảng

Trước tình trạng nhà thầu Qatar đưa ra quyết định vụ mua MU thì nhà Glazer vẫn khẳng định mức giá thầu đội bóng họ đang sở hữu phải có giá trị 6 tỷ Bảng cho việc mua lại toàn bộ câu lạc bộ. Nhưng theo The Time, Jassim và phía chủ thầu Qatar coi lời đề của tỷ phú người Anh – Ratcliffe chính là một nỗ lực ép họ phải tăng giá thầu MU lên mức cao hơn. 

Hiện tại nhà thầu Qatar – Jassim vẫn giữ vững mức định giá 5 tỷ bảng của mình trong việc sở hữu toàn bộ câu lạc bộ Manchester United. Mức giá của chủ thầu Qatar xuất phát từ nhiều yếu tố khác nhau như: MU có một khởi đầu tệ hại trong mùa giải này, trận thua của đội chủ sân Old Trafford trên mọi đấu trường là 6/10 và số thần MU để thủng lưới lên tới 18 lần. 

Nhà Glazer vẫn khẳng định mức giá thầu MU là 6 tỷ Bảng
Nhà Glazer vẫn khẳng định mức giá thầu MU là 6 tỷ Bảng

Qatar vẫn quyết định không tăng giá MU

Ngoài ra có có một phần đáng lo ngại khác của câu lạc bộ MU đó là hiện tại họ đang có khoản nợ 1 tỷ Bảng vẫn chưa được thanh toán. Bên cạnh đó sân vận động Old Trafford cũng như sân tập Carrington cần phải được cải tạo nghiêm túc. 

Xem thêm: Ngã ngũ vụ MU chiêu mộ Mitoma, Ten Hag trở lại Ajax

Qatar vẫn quyết định không tăng giá MU
Qatar vẫn quyết định không tăng giá MU

Trong thời gian tới, nếu như đề xuất của tỷ phú người Anh được chấp nhận thì có nghĩa là nhà Glazer vẫn nắm quyền kiểm soát CLB MU. Và điều này sẽ khiến cho nhiều NHM không hài lòng và cựu cầu thủ đã phải lớn tiếng phản đối sự hiện diện của giới chủ Mỹ. 

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin tổng hợp về việc nhà thầu Qatar đưa ra quyết định vụ mua MU khiến nhiều người phải ngã ngửa cho các bạn tham khảo. Và có thể động thái trên của tỷ phú Anh sẽ giúp đội bóng huy động thêm nguồn vốn chuyển nhượng hoặc cải thiện một Old Trafford đang xuống cấp.