Luật bóng đá sân 7 chính xác và chi tiết nhất

Luật bóng đá sân 7

Luật bóng đá sân 7 được quy định như thế nào? Điều này không phải người hâm mộ bóng đá nào cũng biết. Vì vậy, Xoilac TV đã cập nhật những thông tin mới nhất từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam về Luật bóng đá 7 người trong bài viết dưới đây.

Diện tích tiêu chuẩn trong Luật bóng đá sân 7

 • Chiều dài sân (Length side line): từ 50m – 75m
 • Chiều rộng sân (đường ngang): Từ 40m – 55m
 • Bóng thủ môn được phép bắt bóng: Dài 6m; Chiều rộng là 8m
 • Điểm phạt đền cách khung thành 3,5m
 • Kích thước cầu môn: Rộng 3,6m; Chiều cao là 2,1m

Thời gian thi đấu trong sân bóng 7 người

Tùy theo độ tuổi của người chơi mà ban tổ chức sẽ đưa ra thời gian thi đấu khác nhau và mỗi trận đấu sẽ được chia thành 2 hiệp. Thời lượng mỗi hiệp khoảng 20-25 phút đối với cầu thủ tuổi teen, đối với dân bóng đá thời gian sẽ là 25-30 phút. Ngoài ra, giữa hai hiệp sẽ có 10 phút nghỉ giải lao giúp các cầu thủ nghỉ ngơi.

Luật bóng đá sân 7
Luật bóng đá sân 7

Xem thêm: Khung thành sân 11 bao nhiêu mét đúng tiêu chuẩn

Luật bóng đá sân 7 thay người và số lượng cầu thủ trên sân

 • Trong trận đấu sẽ có 2 đội, mỗi đội có tối đa 7 người trên sân trong đó có 1 thủ môn. Ngoài ra, mỗi đội sẽ được đăng ký 7 cầu thủ để thay thế khi cần thiết.
 • Mỗi đội sẽ được quyền thay đổi tối đa 7 cầu thủ trên sân từ đầu trận cho đến khi kết thúc.
 • Khi muốn thay người phải báo với trọng tài và được sự đồng ý của trọng tài mới có giá trị.

Trang phục thi đấu của các cầu thủ

 • Trang phục cầu thủ phải có: Quần, áo, giày đá bóng, tất
 • Người chơi không được phép mang trên người các vật dụng như: Đồng hồ, dây chuyền, nhẫn,… để tránh những vấn đề nguy hiểm có thể xảy ra cho người chơi khác.
 • Thủ môn phải mặc trang phục khác với các cầu thủ trên sân để trọng tài dễ phân biệt.

Trọng tài

Trong mỗi trận đấu sẽ có 1 trọng tài điều khiển trận đấu và 2 trợ lý trọng tài giúp nâng cao chất lượng trận đấu, các công việc của trợ lý trọng tài như: Ghi biên bản trận đấu, quan sát các tình huống phạm lỗi, quản lý thay người và các tình huống mà trọng tài không thể nhìn thấy chúng.

Luật bóng đá sân 7 về Đá phạt

 • Nếu đội phát bóng ra ngoài (lăn hết 2 biên) thì đối phương được phát bóng biên
 • Người chơi phải đứng ngoài vạch ném biên, nếu dẫm lên vạch, không giơ tay qua đầu hoặc nhấc chân khi ném sẽ phạm luật và bị phạt ngược lại.
 • Nếu bóng được ném thẳng vào khung thành đối phương mà không chạm vào bất kỳ ai trên sân thì bàn thắng sẽ không được công nhận
 • Nếu các cầu thủ phạm lỗi hoặc bóng chạm tay trọng tài, đối phương sẽ được hưởng quả phạt trực tiếp tại vị trí phạm lỗi (quả phạt đền nếu phạm lỗi trong vòng cấm).
 • Các cầu thủ hàng rào của đối phương sẽ có khoảng cách đến bóng là 3m

Phát bóng sống và bóng chết

Luật bóng đá sân 7
Luật bóng đá sân 7

Tình huống bóng sống là khi thủ môn bắt bóng, lúc này thủ môn có quyền phát bóng hoặc giơ bóng lên để sút. Nếu cú sút trúng khung thành đối phương mà không chạm ai thì bàn thắng vẫn được công nhận.

Tình huống bóng chết là khi bóng lăn hết đường biên ngang, lúc này thủ môn hoặc cầu thủ được phép đặt bóng ở bất kỳ vị trí nào trong vòng cấm, cầu thủ đối phương phải đứng cách bóng 3m. Nếu bóng đi thẳng vào cầu môn đối phương mà không có cầu thủ nào chạm vào bóng thì bàn thắng không được công nhận.

Xem thêm: Kỹ thuật đá bóng cơ bản cần nắm rõ

Luật bóng đá sân 7 khi Phạt góc

Nếu cầu thủ phá bóng hoặc sút bóng ra ngoài vạch cầu môn bên phần sân nhà thì sẽ được hưởng quả phạt góc

Sẽ bị coi là vi phạm luật bóng đá bảy người nếu cầu thủ thực hiện quả phạt góc chạm bóng lần thứ ba trước khi bóng chạm chân cầu thủ khác.

Luật việt vị

Đối với luật bóng đá 7 người và sân bóng mini, luật việt vị không được áp dụng. Do đó, các cầu thủ có thể thoải mái di chuyển khi không có bóng hay chọn vị trí thuận lợi mà không lo bị việt vị.

Trên đây là bài viết Luật bóng đá sân 7 mới nhất, chính xác nhất mà Xoilac TV đã cập nhật nhằm giúp người hâm mộ môn thể thao vua có thêm những thông tin hữu ích cũng như hiểu rõ về Luật bóng đá để tránh mắc phải những sai lầm khi tham gia trò chơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *