Kỹ thuật đá bóng cơ bản cần nắm rõ

Kỹ thuật đá bóng

Bóng đá là môn thể thao được rất nhiều người yêu thích hiện nay. Ai cũng có thể chơi bóng nhưng để trở thành một cầu thủ giỏi thì không hề đơn giản, bạn cần phải kiên trì, cần rèn luyện thường xuyên. Dưới đây là những Kỹ thuật đá bóng cơ bản mà bất kỳ người chơi nào cũng không nên bỏ qua. Cùng Xoilac TV tìm hiểu nhé.

Kỹ thuật đá bóng cơ bản

Bóng đá có rất nhiều kỹ thuật. Chính vì vậy để chơi tốt môn thể thao vua này bạn cần phải học tập và rèn luyện thường xuyên. Dưới đây là hướng dẫn kỹ thuật đá bóng cơ bản giúp bạn nâng cao trình độ và khả năng thi đấu:

Kỹ thuật khởi động

Khởi động là điều bắt buộc, nó giúp cơ thể thích nghi với hoạt động và hạn chế tối đa những chấn thương không mong muốn trong quá trình tập luyện và thi đấu. 

  • Khởi động không bóng: người chơi sẽ xoay cổ tay, cổ chân, đầu gối… Sau đó xoạc chân trước, duỗi chân sau, chạy bước nhỏ nâng cao đùi, nhảy tại chỗ hít thở đều…
  • Khởi động với bóng: là các hoạt động làm quen với bóng trước khi vào trận đấu như: chạm bóng, tung bóng, chuyền bóng, bắt bóng…

Kỹ thuật đá bóng với mu bàn chân cơ bản

Kỹ thuật đá bóng cơ bản

Đá bóng bằng mu bàn chân là một trong những kỹ thuật bóng đá cơ bản nhất mà bất kỳ cầu thủ nào cũng sử dụng. Vì nó rất đơn giản, dễ thực hiện và cực kỳ hiệu quả.

Kỹ thuật này thường được áp dụng trong các trường hợp như: chuyền dài, tạt, sút, thậm chí là dứt điểm trước khung thành đối phương.

Xem thêm: Tây Ban Nha đội hình ra sân thi đấu năm 2023

Kỹ thuật sút bóng bằng lòng bàn chân

Sút bóng bằng lòng bàn chân, tức là chạy vuông góc với bóng, bàn chân song song với bóng, dùng lòng bàn chân để tiếp xúc với bóng. Bộ kỹ thuật này được sử dụng liên tục và khá phổ biến khi bạn chuyền bóng.

Sau khi người chơi đã thuần thục các kỹ thuật sút bóng bằng lòng bàn chân thì nên tập thêm các động tác nâng cao: xoay người, xoạc lòng bàn chân… để nâng cao kỹ năng sút bóng của mình.

Kỹ thuật tung bóng cơ bản

Làm thế nào để đá bóng tốt, đẹp cần rèn luyện kỹ năng đá bóng. Người ta gọi đó là nghệ thuật bóng đá độc đáo. Hầu hết các cầu thủ bóng đá giỏi cũng chơi bóng đá giỏi. Đối với những người mới chơi bóng thì tập sút là một kỹ thuật, một công đoạn không thể bỏ qua.

Kỹ thuật đá bóng
Kỹ thuật đá bóng
  • Tung bóng bằng chân: Tập trung vào bóng, quan sát bóng lên xuống để tính toán chính xác thời điểm rơi của nó và đưa chân ra bắt bóng đúng thời điểm và hợp lý. .
  • Tung bóng bằng đùi: kỹ thuật tung bóng bằng đùi yêu cầu người chơi khi nhận bóng phải đảm bảo bắp chân và đùi vuông góc 90 độ, điểm tiếp xúc của bóng phải là đùi.

Kỹ thuật đánh đầu – Kỹ thuật đá bóng

Đánh đầu là nghệ thuật xử lý bóng trên sân được nhiều cầu thủ chuyên nghiệp áp dụng. Kỹ thuật này không đơn giản, để đánh đầu chuẩn xác cần tập luyện kiên trì, thường xuyên và đúng kỹ thuật:

  • Bước 1: Sử dụng một quả bóng nhỏ, nhẹ. Đứng yên để được trên đầu trang. Lúc này bạn cần xác định chính xác hướng để đưa bóng tới. Nâng cánh tay của bạn trước mặt bạn để giữ thăng bằng. 
  • Bước 2: chúng ta sẽ nhún chân rồi nhảy đánh đầu để bóng đi đúng hướng. Cổ của bạn bây giờ có thể linh hoạt, không bị giữ chặt hoặc duỗi thẳng.
  • Bước 3: Thực hành. Ngoài kỹ thuật đập đầu, bạn cũng có thể dùng đầu để đập bóng!

Kỹ thuật ném biên

Ném biên là kỹ thuật chơi bóng đá cơ bản mà bất kỳ cầu thủ nào cũng cần biết khi tham gia. Khi thực hiện quả ném biên, cầu thủ phải đứng đúng tư thế, cầm bóng bằng hai tay và tuyệt đối không được nhấc chân. Bóng đi qua đầu hơi lùi.

Xem thêm: Chiều cao các cầu thủ Việt Nam là bao nhiêu?

Kỹ thuật đá bóng cản trở

Khi chơi bóng, ngoài nhiệm vụ chính là tấn công khung thành đối phương, cần tập thêm các kỹ thuật đỡ và cướp bóng, bắt bóng và phá bóng. Các động tác thường được sử dụng bao gồm: cướp bóng từ hai bên, cướp bóng từ phía trước, xoạc bằng một chân, xoạc từ phía sau, hoặc xoạc bằng chân ngược…

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết mà Xoilac TV chia sẻ về Kỹ thuật đá bóng cơ bản cho những ai muốn chơi đá bóng và trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *