Kích thước sân bóng đá mini 5 người đạt chuẩn

Kích thước sân bóng đá mini 5 người

Trong bóng đá nghiệp dư, ngoài sân 7 người còn có sân 5 người cũng được sử dụng rất phổ biến. Giống như sân 7 người, sân 5 người ở Việt Nam thường là cỏ nhân tạo. Vậy Kích thước sân bóng đá mini 5 người tiêu chuẩn là bao nhiêu? Trong nội dung này, hãy cùng Xoilac TV tìm hiểu và trả lời câu hỏi này theo tiêu chuẩn của FIFA và VFF.

Kích thước sân bóng đá mini 5 người tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Kích thước sân bóng đá mini 5 người ngoài trời và sân bóng đá futsal trong nhà thường được thiết kế có dạng hình chữ nhật với các kích thước cụ thể như sau:

Chiều dài sân bóng tiêu chuẩn 5 người là 40m

Chiều dài của sân bóng 5 người từ 25m đến 42m. Đây là kích thước phù hợp cho các trận đấu bán chuyên nghiệp hoặc bóng đá phong trào. Đối với các trận đấu do FIFA tổ chức, các trận đấu chuyên nghiệp và luật bóng đá futsal, chiều dài sân bóng đá 5 người tiêu chuẩn là 40m.

Kích thước sân bóng đá mini 5 người

Chiều rộng của sân bóng tiêu chuẩn 5 người là 20m

Chiều rộng sân bóng 5 người từ 15m đến 25m. Với kích thước này thì đây được đánh giá là kích thước áp dụng cho bóng đá bán chuyên nghiệp hoặc những giải đấu mang tính phong trào. Kích thước sân bóng đá mini 5 người tiêu chuẩn để tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp là 20m.

Ngoài ra, thiết kế sân thi đấu thường được thiết kế mở rộng ra ngoài đường biên mỗi chiều từ 1m đến 2m nhằm mục đích để các vận động viên thi đấu an toàn.

Xem thêm: La Liga có bao nhiêu vòng thi đấu chuẩn nhất

Diện tích sân bóng đá mini

Kích thước sân bóng đá mini 5 người có diện tích tiêu chuẩn 800m. Thông số kỹ thuật trên áp dụng cho cả kích thước sân cỏ nhân tạo 5 người và kích thước sân bóng đá futsal.

Kích thước tiêu chuẩn cho các khu vực khác trên sân bóng mini 5 người một bên

Vạch giới hạn trên sân bóng đá 5 người

  • Trên sân phải vẽ rõ giới hạn diện tích của sân bóng đá mini 5 người một bên và đường kẻ có chiều rộng là 8 cm.
  • Đường cầu môn là đường giới hạn chạy dọc theo chiều rộng của sân.
  • Đường cầu môn là giới hạn theo chiều dọc của sân.
  • Đường giới hạn giữa sân chính là đường được thiết kế chạy dọc theo toàn bộ chiều rộng của sân cỏ.
  • Ở giữa đường nửa sân có một điểm lấy điểm này làm tâm, vẽ đường tròn bán kính 3m.

Khung phạt đền của Kích thước sân bóng đá mini 5 người

Từ mép ngang của mỗi phần sân lấy chân 2 cột dọc làm tâm kẻ 1/4 đường tròn bán kính 6m nối các điểm cuối của 2 cung và 1/4 đường tròn với được một đoạn thẳng dài 3,16m. song song và cách đều đường cầu môn (goal line) 6m. 

Khu vực thay thế cầu thủ dự bị

Kích thước sân bóng đá mini 5 người
Kích thước sân bóng đá mini 5 người

Khu vực này nằm trên đường ranh giới có chiều dài 5m, cách đường nửa sân 5m. Khu vực này được xác định bởi hai đường thẳng vuông góc với đường biên dọc và có độ dài 80cm. Chỉ vào và ra khỏi khu vực thay người của đội bạn.

Xem thêm: Kỹ thuật đá bóng cơ bản cần nắm rõ

Kích thước cầu môn của sân bóng đá mini 5 người

Ở giữa đường cầu môn có một khung thành bóng đá mini, gồm 2 cột thẳng đứng vuông góc với mặt sân, được nối với nhau bằng một xà ngang song song và cách mặt sân 2m (tính từ mép trong). . mép dưới của dầm). Chiều rộng và bề dầy của cột dọc và xà ngang phải là 8cm. có cùng kích thước

Kích thước khung thành sân bóng 5 người (hay sân futsal) là: 3m x 2m x 1m

Một lưới cầu môn 5 người được gắn vào cầu môn, màu trắng, để đảm bảo bóng không lọt qua được.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về kích thước sân bóng đá mini 5 người dành cho những ai quan tâm đến môn thể thao vua. Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp các bạn hâm mộ bộ môn bóng đá này có cái nhìn khách quan hơn về kích thước sân bóng. Mỗi loại sân này sẽ có những kích thước khác nên các bạn cần lưu ý nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *