Khung thành sân 11 bao nhiêu mét đúng tiêu chuẩn

Khung thành sân 11 bao nhiêu mét

Khung thành sân 11 bao nhiêu mét là sân tiêu chuẩn, thường được sử dụng cho các giải đấu chuyên nghiệp nên kích thước khung thành cho loại sân này là vấn đề được nhiều chủ sân quan tâm. Vậy kích thước của khung thành 11 là bao nhiêu? Nếu bạn quan tâm và muốn tìm hiểu thông tin chi tiết thì hãy cùng Xoilac TV tìm hiểu thông tin chi tiết nhé. Tại đây chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn kích thước chuẩn theo FIFA.

Tìm hiểu về Khung thành sân 11 bao nhiêu mét trong bóng đá

Khung thành bóng đá hay còn gọi là cầu môn là một khung rộng được che bằng lưới phía sau. Nhiệm vụ của mục tiêu là giữ bóng khi nó chạm vào mục tiêu. Đây cũng là mục tiêu mà các cầu thủ tham gia thi đấu hướng tới để ghi bàn cho mình. Vậy Khung thành sân 11 bao nhiêu mét là hợp lý sẽ được bật mí trong bài viết này.

Khung thành sân 11 bao nhiêu mét

Cầu môn cũng là vị trí mà thủ môn có nhiệm vụ bảo vệ không cho đối phương đoạt được. Theo quy định của Liên đoàn bóng đá quốc tế FIFA, cột dọc và xà ngang của cầu môn phải có màu trắng. Các thanh ngang và cột dọc làm bằng gỗ, kim loại hoặc các vật liệu khác cần có sự chấp thuận của Liên đoàn bóng đá.

Khung có dạng hình chữ nhật. Lưới bao quanh khung thành sân bóng phải được bảo đảm để bóng không dội trở lại sân chơi và gây trở ngại cho thủ môn.

Xem thêm: Tiền đạo cắm là gì? Các tiền đạo cắm hay nhất

Kích thước của Khung thành sân 11 là gì?

Mỗi sân bóng phục vụ số lượng người chơi khác nhau sẽ có kích thước khung thành khác nhau. Với kích thước sân 11 người, kích thước của Khung thành sân 11 bao nhiêu mét cũng sẽ tương ứng với kích thước của loại sân này.

FIFA quy định với sân bóng đá 11 người, khung thành phải rộng 7m32. Đây là khoảng cách giữa hai mép trong của cột dọc. Chiều cao của cầu môn 11 phải là 2m44 được đo từ mép dưới của xà ngang xuống đất. Cầu môn bóng đá sân 11 phải có độ sâu tính từ xà ngang đến hết lưới là 1m5.

Các cột và xà ngang trong khung thành của sân 11 phải có cùng kích thước và rộng khoảng 12 cm. Cầu môn được đặt giữa đường biên ngang và cách đều hai bên cột cờ.

Xem thêm: Kỹ thuật đá bóng cơ bản cần nắm rõ

Bạn có cần quan tâm đến lưới cầu môn không?

Nhiều chủ sân thường chỉ quan tâm đến kích thước của khung thành 11m mà quên rằng việc trang bị lưới tốt cho sân cũng vô cùng quan trọng.

Khung thành sân 11 bao nhiêu mét
Khung thành sân 11 bao nhiêu mét

Hiện nay trên thị trường có 4 loại lưới làm khung thành bóng đá, đó là:

  • Lưới cầu môn có lõi: Đây là sản phẩm lưới có chất lượng tốt, độ bền cao. Hiện nay, các sân cỏ nhân tạo mini rất ưa chuộng loại hình này.
  • Lưới không lõi: Đây là loại lưới có quy cách được gia công theo yêu cầu của chủ sân.
  • Lưới sợi dù tổng hợp: Là sản phẩm lưới có sợi lưới to, thấm nước, kích thước lưới theo yêu cầu của chủ sân.
  • Lưới sợi cước tròn: Đây là loại lưới có kích thước từ 3mm – 4mm, lưới được làm bằng chất liệu sợi cước.

Tùy vào mục đích sử dụng và điều kiện kinh tế mà bạn có thể lựa chọn loại lưới phù hợp. Tuy nhiên, lưới cầu môn cần tuân thủ thêm một số tiêu chí sau:

  • Kích thước lưới khung thành: 10cm x10cm
  • Độ dày: 4mm hoặc 3mm
  • Chất liệu chính: Sợi HDPE, PE, PP, PVC (có lõi)
  • Tỷ lệ chống tia cực tím: 2%
  • Chịu nắng, mưa và các điều kiện thời tiết khác: >24 tháng
  • Màu sắc: trắng

Như vậy, khi thiết kế khung thành, bạn không chỉ quan tâm đến kích thước của khung thành 11m mà còn cần quan tâm đến chất lượng của lưới. Nhiều trường hợp sử dụng lưới không đạt yêu cầu dẫn đến hiện tượng lưới dễ bị mục, ảnh hưởng đến tiến độ trận đấu.

Kết luận

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi: Khung thành sân 11 bao nhiêu mét mà nhiều chủ sân đã đặt ra cho chúng tôi. Hy vọng với câu trả lời này, các chủ sân không chỉ xây dựng được một bàn thắng chính xác mà còn đạt chất lượng cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *