Hé lộ 6 HLV bóng đá hay nhất lịch sử từ xưa đến nay

Sir Alex Ferguson là HLV bóng đá hay nhất lịch sử.

Huấn luyện viên bóng đá trên thế giới rất nhiều nhưng không phải ai cũng có thành tích đáng nể và được đánh giá cao. Theo đó, top 6 HLV bóng đá hay nhất lịch sử luôn nhận được sự quan tâm của nhiều người. Để biết chính xác họ là ai cũng như kết quả huấn luyện thực tế, các bạn hãy cùng Xoilac TV tham khảo bài viết sau đây nhé!

HLV bóng đá hay nhất lịch sử Sir Alex Ferguson

Sir Alex Ferguson là cựu cầu thủ và huấn luyện viên bóng đá người Scotland. Ông sinh ngày 31 tháng 12 năm 1941 và được tờ FourFourTwo bầu chọn là HLV bóng đá hay nhất lịch sử. Trong đó sự nghiệp huấn luyện viên của ông gắn liền cùng câu lạc bộ Manchester United với 13 danh hiệu Premier League, 4 FA Cup và 2 Champions League.

Sir Alex Ferguson là HLV bóng đá hay nhất lịch sử.
Sir Alex Ferguson là HLV bóng đá hay nhất lịch sử.

Huấn luyện viên Rinus Michels

Rinus Michels sinh ngày 9 tháng 2 năm 1928 và mất ngày 3 tháng 3 năm 2005. Ông là một cầu thủ và huấn luyện viên người Hà Lan đã cống hiến hầu hết sự nghiệp của mình ở CLB Ajax Amsterdam. Ông nổi tiếng với thành tích huấn luyện khi giúp Ajax giành 4 chức vô địch quốc gia và 1 lần vô địch Champions League. 

Ngoài ra Rinus Michels còn dẫn dắt đội tuyển Hà Lan có được vị trí Á quân World Cup 1974 và vô địch Euro 1988. Năm 1999, Michels đã được FIFA bầu là huấn luyện viên xuất sắc nhất thế kỉ 20. Đến năm 2019, tờ France Football bầu chọn ông là Huấn luyện viên xuất sắc nhất lịch sử.

Chi tiết về câu lạc bộ bóng đá Arsenal – pháo thủ thành London

Huấn luyện viên Johan Cruyff

Johan Cruyff là học trò xuất sắc của Rinus Michels và đạt được thành công trên cả phương diện cầu thủ lẫn huấn luyện viên. Trong đó, dấu ấn của ông sâu đậm nhất tại câu lạc bộ Barcelona. Với 8 năm dẫn dắt câu lạc bộ này từ 1988 – 1966, ông đã có được 4 danh hiệu La Liga và 1 Champions League. Theo đó Cruyff cũng được vinh danh là HLV bóng đá hay nhất lịch sử như người thầy của mình.

Cruyff là huấn luyện viên nổi bật của Barcelona.
Cruyff là huấn luyện viên nổi bật của Barcelona.

Huấn luyện viên Bill Shankly

Bill Shankly là một cầu thủ bóng đá và huấn luyện viên người Scotland. Ông nổi tiếng với vai trò HLV cho câu lạc bộ Liverpool từ 1959 đến 1974. Khi đó, CLB này đang đứng ở hạng bét và nhờ có Shankly đã hồi sinh trở lại thành một thế lực đáng gờm trong lịch sử bóng đá Anh. Với nỗ lực của mình, ông đã giúp Liverpool 3 lần vô địch First Division, 2 FA Cup và 1 UEFA Cup.

Huấn luyện viên Pep Guardiola

Pep Guardiola là HLV bóng đá hay nhất lịch sử sinh ngày 18/1/1971. Hiện tại ông đang là huấn luyện viên trưởng của câu lạc bộ Manchester City tại Giải Ngoại hạng Anh. Ông là huấn luyện viên duy nhất trong lịch sử giành được 2 lần cú ăn ba lục địa, đồng thời là huấn luyện viên trẻ nhất vô địch UEFA Champions League. Không những thế, Guardiola còn giữ kỷ lục về chuỗi trận đấu bất bại nhiều nhất ở La Liga, Bundesliga và Premier League. 

Huấn luyện viên Arrigo Sacchi

Sacchi là huấn luyện viên bóng đá người Ý sinh ngày 01 tháng 4 năm 1946 tại Fusignano. Ông ghi dấu ấn khi dẫn dắt AC Milan vô địch Serie A mùa giải 1987/1988 và 2 lần vô địch Champions League vào mùa giải 1988/1989, 1989/1990. Ngoài ra ông còn là huấn luyện viên cho đội tuyển quốc gia Ý và nhiều câu lạc bộ nổi tiếng khác như Parma, Atletico de Madrid, Real Madrid. 

Sacchi là HLV thành công với AC Milan nhất.
Sacchi là HLV thành công với AC Milan nhất.

Kết luận

Qua bài viết trên, danh sách 6 HLV bóng đá hay nhất lịch sử đã được làm rõ. Tất cả đều là những huấn luyện viên của những đội bóng lớn đã giành được nhiều danh hiệu cao quý. Đó là các thành tích vô địch trong nước và vươn tầm ra cấp châu lục và cả thế giới. Họ xứng đáng được vinh danh để nhiều thế hệ sau này cùng biết đến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *