Đế chế Qatar tiếp quản MU sẵn sàng chiêu mộ sao PSG

PSG có động thái như thế nào trong kỳ chuyển nhượng mùa hè 2023?

Đế chế Qatar tiếp quản MU sẵn sàng chiêu mộ sao PSG là chủ đề cực nóng hổi trong thời gian gần đây. Manchester United có thể sẽ chiêu mộ được Kylian Mbappe nếu như việc tiếp quản của Sheikh Jassim bin Hamad Al Thani được hoàn tất. Liệu MU có thể chiêu mộ thành công Mbappe trong kỳ chuyển nhượng mùa hè sắp đóng cửa vào ngày 1 tháng 9? Mời các bạn đọc ngay bài tin thể thao dưới đây của Xoilac để hiểu rõ tình hình bóng đá Anh hơn!

Đế chế Qatar tiếp quản MU quyết tâm chiêu mộ sao PSG

Trong thời gian gần đây giới truyền thông Anh đang đưa tin rằng đế chế Qatar tiếp quản MU thành công sẽ chiêu mộ được sao PSG – Kylian Mbappe. Và đã có rất nhiều trang báo Anh đưa tin rằng Sheikh Jassim đã mua Quỷ Đỏ thành công với giá trị lên đến 6 tỷ Bảng. Có thể nói giới chủ Qatar đã hoàn tất thương vụ mua MU trước sự cạnh tranh từ giám đốc INEOS khi Quỷ Đỏ được rao bán bởi nhà Glazers hồi tháng 9 vừa qua. 

Đế chế Qatar tiếp quản MU quyết tâm chiêu mộ sao PSG
Đế chế Qatar tiếp quản MU quyết tâm chiêu mộ sao PSG

Nếu như Sheikh Jassim hoàn tất thương vụ mua MU sớm thì khả năng cao giới chủ Qatar sẽ ký hợp đồng với Kylian Mbappe trước khi kỳ chuyển nhượng mùa hè đóng cửa vào ngày 1 tháng 9. Tuy nhiên có nhiều nguồn tin nói rằng tiền đạo 24 tuổi người Pháp sẽ được chiêu mộ sau 1 năm nữa. Hiện tại Mbappe đang có ý định rời PSG sau khi hợp đồng của anh hết hạn vào mùa hè tới. Tuy nhiên Real Madrid cũng đang tranh giành với MU để có được chữ ký của Mbappe. 

PSG có động thái như thế nào trong kỳ chuyển nhượng mùa hè 2023? 

Khi PSG nhận thấy tầm quan trọng của Mbappe trong đội bóng cho nên họ đã quyết tâm ràng buộc cầu thủ 24 tuổi với một bản thỏa thuận mới. Chính vì vậy mà vua săn bàn thắng World Cup 2022 sẽ không thể rời đội bóng dưới dạng chuyển nhượng tự do trong mùa hè năm nay. Và hiện tại giám đốc PSG đang thuyết phục Mbappe ký bản hợp đồng mới có điều khoản giải phóng với mức phí 250 triệu Euro. 

PSG có động thái như thế nào trong kỳ chuyển nhượng mùa hè 2023?
PSG có động thái như thế nào trong kỳ chuyển nhượng mùa hè 2023?

Chính nhờ bản hợp đồng mới của PSG mà Mbappe sẽ đạt được mong muốn của mình và đội chủ quản cũng sẽ không mất đi cầu thủ tài năng một cách vô ích. Tuy nhiên mới đây Al-Khelaifi có nói với giới báo chí rằng: “Quan điểm của chúng tôi rất rõ ràng. Nếu Kylian Mbappe muốn ở lại – anh ấy cần ký hợp đồng mới. Chúng tôi không thể để cầu thủ xuất sắc nhất thế giới lúc này ra đi miễn phí. Điều đó là không thể được.”

Bên cạnh đó Al-Khelaifi còn nhận định, Real Madrid sẽ không sẵn lòng chi trả hơn 175 triệu Euro cho siêu sao bóng đá người Pháp. Chính điều này đã khiến cho Real Madrid chốt sổ đội hình và không ký hợp đồng với Mbappe vào mùa hè năm nay. 

Giới chủ Qatar quyết sở hữu Mbappe sau khi tiếp quản MU thành công

Mới đây đã có nguồn tin cho rằng Sheikh Jassim đã trao cho Erik Ten Hag một khoản ngân sách khổng lồ để có thể chiêu mộ Mbappe thành công. Dù cho Manchester United có phải chi một khoản phí chuyển nhượng lớn hoặc cung cấp cho cầu thủ 24 tuổi người Pháp một bản hợp đồng béo bở thì họ vẫn sẽ cạnh tranh kịch liệt trên thị trường chuyển nhượng.

Xem thêm: Tin bóng đá Anh – Sao Chelsea bất ngờ gia nhập MU

Không những thế mới đây tờ báo Tây Ban Nha – El Nacional đã đưa tin MU đang muốn biến Mbappe thành cầu thủ nhượng quyền của họ. Còn theo tờ báo The Sun thì Sheikh Jassim đã giành chiến thắng trong việc tiếp quản MU thông báo chính thức sẽ được đưa ra vào tháng 10 tới. 

Giới chủ Qatar sẵn sàng biến Mbappe thành cầu thủ đắt giá nhất lịch sử
Giới chủ Qatar sẵn sàng biến Mbappe thành cầu thủ đắt giá nhất lịch sử

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin thể thao về đế chế Qatar tiếp quản MU quyết tâm chiêu mộ Mbappe cho các bạn tham khảo. Có thể nói một khi thương vụ tiếp quản MU của Sheikh Jassim bin Hamad Al Thani được thông qua thì chuyện Quỷ Đỏ có được sao PSG là điều hết sức dễ dàng.