Tìm hiểu thực hư thông tin CLB Khánh Hòa nợ tiền cầu thủ

Hiện nay có rất nhiều nguồn tin cho rằng CLB Khánh Hòa nợ tiền cầu thủ do đang gặp vấn đề khó khăn về tài chính. Điều này đã khiến đội bóng này không có sự chuẩn bị tốt nhất cho mùa giải mới khiến họ có nguy cơ bỏ tham dự V.League 2023/2024. Để hiểu rõ hơn về thông tin này, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của Xoilac nhé. 

Thực hư thông tin CLB Khánh Hoà nợ tiền cầu thủ  

Theo một số nguồn tin ghi nhận, các cầu thủ thi đấu cho CLB Khánh Hòa trong mùa giải 2023 chia sẻ rằng: mặc dù tiền lương được thanh toán nhưng vẫn còn bị nợ đến 70% tiền phí ký hợp đồng. Có thể nói, đây là một số tiền khá lớn với các cầu thủ, nhận được hứa hẹn từ nhà tài trợ cũ nhưng đến nay vẫn chưa nhận được.

Thực hư thông tin CLB Khánh Hoà nợ tiền cầu thủ 
Thực hư thông tin CLB Khánh Hoà nợ tiền cầu thủ

Sở dĩ có sự việc này cũng bởi từ khoản nợ lên đến hơn 10 tỷ đồng từ nhà tài trợ cũ cũng như quá trình chuyển giao pháp lý với nhà tài trợ mới chưa thể hoàn thành. Mặc dù nhà tài trợ mới không phải đơn vị có tiềm lực tài chính mạnh mẽ nhưng họ vẫn cam kết tài trợ cho CLB Khánh Hoà 35 tỷ/năm. Ngoài ra tỉnh Khánh Hoà cũng hỗ trợ 25 tỷ. 

Tuy nhiên số tiền này không được dùng để chi trả các khoản nợ của đội bóng trong mùa giải trước do vấn đề đang còn vướng mắc với đơn vị tài trợ mới. Vì vậy, đến nay, nhiều cầu thủ của đội bóng Phố Biển vẫn chưa nhận được lương cũng như gia hạn thêm hợp đồng, thậm chí cả tiền lót tay ở mùa giải 2023 vẫn chưa được CLB giải ngân. 

Sự chia sẻ của các cầu thủ đối với đội bóng như thế nào?

Ở mùa giải trước, công ty chủ quản của CLB Khánh Hoà gặp khó khăn về mặt tài chính nhưng các cầu thủ đội bóng phố biển Nha Trang vẫn thi đấu quyết tâm, để lại trong lòng người hâm mộ nhiều ấn tượng tốt đẹp. Nhờ vậy mà đội bóng Khánh Hoà xếp ở vị trí thứ 11, trụ hạng thành công trước 2 vòng đấu. 

Xem thêm: Nguyên nhân khiến Liverpool thua đau trước Tottenham

Các cầu thủ Khánh Hoà vẫn luôn cảm thông, chia sẻ mọi khó khăn với CLB 
Các cầu thủ Khánh Hoà vẫn luôn cảm thông, chia sẻ mọi khó khăn với CLB

Hiện tại có nhiều cầu thủ đã gắn bó lâu năm với đội bóng này vẫn mong muốn tiếp tục thi đấu cho CLB Khánh Hòa. Đứng trước thông tin CLB Khánh Hoà nợ tiền cầu thủ, họ vẫn luôn giữ chung quan điểm sẵn sàng chia sẻ với những khó khăn của đội bóng đang gặp phải và thương thảo hợp đồng với mức giảm phù hợp. Điều này giúp cho đội bóng kịp thời đăng ký tham dự V.League 2023/2024 nhưng đến nay phía công ty chủ quản vẫn im hơi, lặng tiếng. 

CLB Khánh Hoà có nguy cơ bỏ tham dự giải V.League 2023/2024

Tại giải V.League 2023, đội bóng Khánh Hòa xếp ở vị trí thứ 11, giành được quyền trụ hạng sớm hơn 2 vòng đấu. Mặc dù CLB không có dư dả về mặt tài chính nhưng 

Khi bước vào mỗi trận đấu, các cầu thủ luôn thi đấu hết mình với tinh thần quả cảm cùng lối chơi chắc chắn. Tuy nhiên, khó khăn về mặt tài chính đã khiến nhân sự của đội bóng không thể bay cao, đạt được những thành tích tốt.

CLB Khánh Hoà có nguy cơ không tham dự V.League mùa giải 2023/2024
CLB Khánh Hoà có nguy cơ không tham dự V.League mùa giải 2023/2024

Trước thềm mùa giải mới, do nguồn tài chính gặp nhiều khó khăn đến từ công ty chủ quan khiến  CLB Khánh Hòa bị sứt mẻ nghiệm trọng. Hạn chót để nạp danh sách đăng ký CLB tham dự giải V.League là ngày 6/10 tới đây nhưng đến nay, CLB Khánh Hòa nợ tiền cầu thủ, chưa đề cập đến lương, phí cũng như gia hạn hợp đồng. 

Việc chưa đạt được tiếng nói chung trong việc ký kết hợp đồng về lương bổng, phí lót tay các cầu thủ với nhà tài trợ mới chưa thể hoàn thành. Vì vậy, CLB Khánh Hoà có nguy cơ không đủ điều kiện để tham gia vào mùa giải V.League 2023/2024 là rất cao. 

Kết luận 

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ các thông tin liên quan đến vấn đề CLB Khánh Hòa nợ lương, phí gia hạn, phí lót tay cho các cầu thủ giúp bạn giải đáp được thắc mắc thực hư thông tin CLB Khánh Hòa nợ tiền cầu thủ rồi nhé. Chúc bạn thành công!