Châu Âu có bao nhiêu suất dự World Cup 2022

Sự náo nhiệt khắp khán đài của người hâm mộ cổ vũ bóng đá

Châu Âu có bao nhiêu suất dự World Cup 2022? Cùng tìm hiểu những đội bóng nào tại Châu Âu vinh dự được tham gia giải bóng đá lớn nhất hành tinh này? Bài viết dưới đây xoilac sẽ giúp bạn có câu trả lời chi tiết nhất.

Giải đáp: Châu Âu có bao nhiêu suất dự World Cup?

FIFA World Cup hay thường được gọi ngắn gọn là World Cup . Đây là giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh do FIFA tổ chức, dành cho các đội tuyển bóng đá quốc gia cho những thành viên trực thuộc FIFA. Ngay từ đầu giải đấu này được đăng cai 4 năm/lần.  

World Cup có tổng cộng 32 đội tham dự. trong đó có 31 nước thành viên và một nước đăng cai tổ chức World Cup.

Châu u có bao nhiêu suất dự World Cup 2022
Châu u có bao nhiêu suất dự World Cup 2022

Vậy, Châu Âu có bao nhiêu suất dự World Cup? Năm 2022, khu vực châu Âu có tổng số 13 suất thi đấu chính thức. Đây cũng được xem là khu vực có rất nhiều đội bóng được góp mặt vào trận cầu lớn nhất hành tinh. Hơn nữa, cũng là nơi hội tụ nhiều đội tuyển mạnh và đều đứng thứ hạng cao tại bảng Bảng xếp hạng FIFA. 

Bạn có tò mò tại sao Châu Âu luôn có suất tham dự World Cup nhiều nhất trong các khu vực không? Câu trả lời có ở dưới đây.

Lý do Châu Âu có nhiều suất tham dự World Cup

Trong tổng số các quốc gia được tham dự giải cầu kịch tính nhất hành tinh, các quốc gia tại châu Âu luôn chiếm số đông. Lý do được tổng hợp như sau:

Bóng đá hiện đại ra đời từ 1 nước ở châu Âu

Bóng đá được xác định là bắt nguồn từ thời xa xưa từ Trung Quốc đã được FIFA công nhận điều này vào năm 2004.

Tuy nhiên, sau này Hiệp hội bóng đá đã được triển khai thành lập tại London, Anh. Và các luật lệ bóng đá cũng như các quy chuẩn về bóng đá hiện đại được hợp thức hóa vào năm 1863 đã diễn ra tại Anh. Vì thế, bóng đá hiện đại được xem ra đời tại Anh.

Sau đó, hàng loạt các cuộc thi, câu lạc bộ về trò chơi này đã được tổ chức và phát triển tại Anh cùng các nước ở khu vực Châu Âu. Vì thế, châu Âu được xem là khu vực phát triển bóng đá từ rất sớm. 

Châu Âu được xem là khu vực phát triển bóng đá từ rất sớm

Vì thế, nên trò chơi này được chú trọng, đầu tư và phát triển để trở thành sân chơi lớn mạnh từ lâu đời.

Châu Âu có nền bóng đá phát triển mạnh mẽ

Bạn có biết châu âu có bao nhiêu suất dự World Cup là từng ấy sự cố gắng không ngừng từ xa xưa. Châu Âu hiện là khu vực có nền bóng đá phát triển nhất hành tinh. Họ đầu tư rất nhiều giải đấu lớn kinh điển khiến hầu hết người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới đều quan tâm như: giải đấu Ngoại Hạng Anh, Cup C1, hay La Liga, Budesliga, hoặc Series A,…

Xem thêm: Chiếc giày vàng World Cup có ý nghĩa gì?

Liên tục diễn ra các cuộc đua cạnh tranh để vào World Cup

World Cup là trận đấu mà bất kỳ đội tuyển nào cũng mong được đến và thi đấu. Như vậy, để tìm được 13 đội tuyển may mắn có khả năng đá mạnh nhất. FIFA không ngừng tổ chức các giải đấu cạnh tranh để các đội tuyển tranh hùng giữa các bảng đấu.

Như vậy, bạn đã biết Châu Âu có bao nhiêu suất dự world cup thì có thể nhận thấy số suất tham dự còn lại trừ đội chủ nhà chỉ còn 18 đội. 18 đội bóng này được chia cho các vực khác nhau chẳng hạn như: khu vực châu Phi (5 suất), khu vực châu Á (5 suất), khu vực Nam Mỹ (4 suất tham dự), Bắc, khu vực CONCACAF (4 suất).

Chính vì vậy, các khu vực còn lại sẽ diễn ra các trận thi đấu cực kỳ khốc liệt để giành được tấm vé tham dự World Cup. Cơ hội chỉ dành cho các đội mạnh và có đầu tư về bóng đá. Đây cũng chính là ước mơ của rất nhiều quốc gia. Bởi, bóng đá chính là bộ môn thể thao vàng được nhiều người yêu thích nhất. 

Bạn đã trả lời được khu vực châu Âu có bao nhiêu suất dự world cup và các khu vực khác có bao nhiêu quốc gia được tham dự World Cup rồi chứ? Hy vọng một ngày nào đó không xa, đội tuyển bóng đá nước nhà cũng sẽ nằm trong danh sách quốc gia được tham dự giải đấu cầu vàng lớn nhất hành tinh này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *