Châu Âu có bao nhiêu suất dự World Cup 2022

Châu âu có bao nhiêu suất dự world cup

Vòng chúng kết World Cup được diễn ra 4 năm một lần. Vậy, các bạn có biết khu vực Châu Âu có bao nhiêu suất dự World Cup 2022 hay không? Hãy cùng Xoilac TV tìm hiểu những đội bóng nào tại Châu Âu vinh dự được tham gia vào giải bóng đá lớn nhất hành tinh này nhé. Đây là giải đấu thu hút số lượng lớn người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới theo dõi và cập nhật. Nên chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua những trận đấu của mùa giải này.

Khu vực Châu Âu có bao nhiêu suất dự World Cup 2022?

World Cup chính là giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh, do liên đoàn bóng đá thế giới FIFA tổ chức, dành cho những đội tuyển bóng đá quốc gia trên toàn thế giới. Ngay từ khi giải đấu này được tổ chức thì 4 năm sẽ diễn ra lần.  

Châu âu có bao nhiêu suất dự world cup

Một vòng chúng kết World Cup sẽ có tổng cộng 32 đội tham dự, trong đó 31 đội là thành viên và đội là nước chủ nhà đăng cai tổ chức World Cup.

Vậy, khu vực Châu Âu có bao nhiêu suất dự World Cup Năm 2022, câu trả lời là 13 suất thi đấu chính thức. Châu Âu được xem là khu vực có nhiều đội bóng được góp mặt vào giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh. Hơn nữa, đây cũng là nơi hội tụ nhiều đội bóng mạnh và có thứ hạng cao trên bảng Bảng xếp hạng FIFA nhất.

Lý do Châu Âu có nhiều suất tham dự World Cup đến vậy

Trong tổng số những quốc gia được tham dự giải đấu bóng đá kịch tính nhất hành tinh này, thì các quốc gia tại châu Âu luôn chiếm số lượng đông. Bởi các lý do sau:

Bóng đá hiện đại ra đời từ 1 nước ở khu vực châu Âu

Bóng đá bắt nguồn từ thời xa xưa ở Trung Quốc, điều này đã được FIFA công nhận vào năm 2004.

Tuy nhiên, Hiệp hội bóng đá quốc tế lại được triển khai và thành lập tại London, Anh. Tất các luật lệ bóng đá và những quy chuẩn về bóng đá hiện đại được hợp thức hóa vào năm 1863, chính vì thế mà bóng đá hiện đại được xem ra đời tại đất nước Anh.

Sau đó, rất nhiều các cuộc thi và câu lạc bộ về bộ môn này đã được tổ chức và phát triển tại Anh cũng như các nước thuộc khu vực Châu Âu. Vậy nên, Châu Âu được xem là nơi phát triển bóng đá từ rất sớm. Nên ngay từ khi bắt đầu thì trò chơi này rất được chú trọng, đầu tư cũng như phát triển, để có thể trở thành một sân chơi lớn mạnh.

Xem thêm: Cầu thủ số 17 Việt Nam là ai? Số áo các cầu thủ U23

Châu âu có bao nhiêu suất dự World Cup – Châu Âu có nền bóng đá phát triển vô cùng mạnh mẽ

Châu âu có bao nhiêu suất dự world cup
Châu âu có bao nhiêu suất dự world cup

Châu Âu hiện đang là khu vực có nền bóng đá phát triển nhất trên thế giới. Tại đây đầu tư rất nhiều vào các giải đấu lớn và kinh điển, khiến cho hầu hết người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới đều quan tâm đến như: Ngoại Hạng Anh, Cup C1, La Liga, Budesliga hay Series A,…

Các cuộc đua cạnh tranh để vào World Cup

World Cup chính là giải đấu mà bất kỳ đội tuyển nào cũng mong được thi đấu. Chính vì vậy, để có thể tìm ra 13 đội tuyển may mắn và mạnh nhất tại khu vực Châu Âu, thì FIFA đã không ngừng tổ chức các giải đấu để các đội tuyển cạnh tranh suất dự.

Như vậy, khi đã biết Châu Âu có bao nhiêu suất dự world cup thì các bạn có thể nhận thấy, số suất tham dự giải đấu này chỉ còn 18 đội trừ đội chủ nhà chỉ. 18 đội bóng này sẽ được chia cho các khu vực khác như: châu Phi 5 suất, châu Á 5 suất, Nam Mỹ 4 suất và CONCACAF 4 suất.

Vậy nên, những khu vực còn lại sẽ diễn ra những trận thi đấu vô cùng khốc liệt, để có thể giành được một tấm vé tham dự World Cup. Thường thì những cơ hội này chỉ dành cho các đội tuyển mạnh và có sự đầu tư về bóng đá lớn. 

Kết luận

Thông qua bài viết trên của chúng tôi, chắc các bạn đã có thể trả lời được câu hỏi khu vực châu Âu có bao nhiêu suất dự world cup rồi có phải không. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn hiểu thêm giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *