Cầu thủ Tiến Linh quê ở đâu? Tiểu sử, sự nghiệp Tiến Linh

Thông tin tổng quan về tiểu sử của cầu thủ Tiến Linh

Trong suốt thời gian vừa qua, người hâm mộ bóng đá liên tục bàn luận về cầu thủ Tiến Linh. Tuy nhiên nhiều người hâm mộ vẫn chưa biết cầu thủ Tiến Linh quê ở đâu, thông tin tiểu sử, sự nghiệp của cầu thủ bóng đá nổi tiếng này như thế nào. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin chi tiết nhất về cầu thủ Tiến Linh, người hâm mộ hãy cùng XoilacTV theo dõi ngay nhé!

Cầu thủ Tiến Linh quê ở đâu?

Theo thông tin cập nhật, cầu thủ Tiến Linh được sinh ra tại quê nhà là xã Cẩm Hoàng, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương. Sau này khi cầu thủ Tiến Linh bắt đầu lên 6 tuổi, anh đã cùng bố mình di chuyển vào Bình Dương để sinh sống. Do đó nhiều người hâm mộ có thể cho rằng Bình Dương là quê gốc của cầu thủ này.

Tại thời điểm bắt đầu di chuyển từ Hải Dương vào Bình Dương sinh sống, cầu thủ Tiến Linh cho rằng đây là giai đoạn rất khó khăn đối với mình. Tuy nhiên đây cũng chính là cơ hội dành cho cơ hội sự nghiệp bóng đá của anh sau này tại mảnh đất Bình Dương.

Cầu thủ Tiến Linh có quê gốc tại xã Cẩm Hoàng, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương
Cầu thủ Tiến Linh có quê gốc tại xã Cẩm Hoàng, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương

Tiểu sử cầu thủ Tiến Linh

Sau khi chuyển đến Bình Dương sinh sống từ năm 6 tuổi, đến năm 13 tuổi, do sự phát hiện của thầy giáo thể dục, Tiến Linh đã dự thi vào lò đào tạo của Becamex Bình Dương và đã trúng tuyển. Thời gian đầu đào tạo, Tiến Linh cũng gặp rất nhiều những khó khăn, tuy nhiên anh đã vượt qua để có được sự nghiệp bóng đá thành công nhất.

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc cầu thủ Trọng Hoàng sinh năm bao nhiêu?

Trong sự nghiệp bóng đá của mình, cầu thủ Tiến Linh thi đấu cho CLB Becamex Bình Dương và cũng nhận được nhiều sự chú ý tại đây. Bên cạnh đó, Tiến Linh cũng đã từng khoác áo thi đấu cho U19 Quốc Gia, U20 Quốc Gia, U23 Quốc Gia và Đội tuyển quốc gia Việt Nam thi đấu và giành được nhiều danh hiệu thi đấu rất ấn tượng.

Thông tin tổng quan về tiểu sử của cầu thủ Tiến Linh
Thông tin tổng quan về tiểu sử của cầu thủ Tiến Linh

Sự nghiệp cầu thủ Tiến Linh

Với những nỗ lực, cố gắng hết mình trong quá trình luyện tập tại lò đào tạo Becamex Bình Dương, đến năm 2010, Tiến Linh bắt đầu thi đấu cho U13 Becamex Bình Dương. Đây là cơ hội giúp anh có thể chứng minh được năng lực cũng như mở đường cho sự nghiệp bóng đá của mình.

Đến năm 2015, Tiến Linh thi đấu tại giải U19 Quốc gia. Đây cũng là thời điểm mà anh thi đấu xuất sắc, nhận được danh hiệu “Vua phá lưới”. 2 năm sau, Tiến Linh có mặt trong đội hình của U20 Việt Nam tham dự U20 World Cup 2017 mặc dù chỉ ở vị trí dự bị.

Sự nghiệp bóng đá của cầu thủ Tiến Linh từ lò đào tạo CLB Becamex Bình Dương cho đến nay
Sự nghiệp bóng đá của cầu thủ Tiến Linh từ lò đào tạo CLB Becamex Bình Dương cho đến nay

Trong thời gian đó Tiến Linh cũng đã đang thi đấu cho CLB Becamex Bình Dương. Tại đây Tiến Linh được đánh giá là một trong những cầu thủ nổi bật nhất của đội hình CLB. Đến năm 2018, anh nhận được danh hiệu “Vua phá lưới quốc nội” tại mùa giải V.League năm đó.

Cầu thủ 1997 lại tiếp tục tỏa sáng trong sự nghiệp bóng đá của mình dưới thời HLV Park Hang Seo. Đây là thời điểm mà anh được trao cho rất nhiều cơ hội ra sân để thi đấu và khẳng định năng lực, thực lực của mình. Và rõ ràng Tiến Linh cũng đang là trụ cột trong đội hình của Đội tuyển nước ta ở rất nhiều giải đấu bóng đá lớn.

Tổng kết

Bài viết trên đây là những thông tin tổng hợp về cầu thủ Nguyễn Tiến Linh – cầu thủ bóng đá nổi tiếng hàng đầu hiện nay tại Việt Nam. Thông qua bài viết này chắc chắn đã giúp người hâm mộ biết được cầu thủ Tiến Linh quê ở đâu, tiểu sử và sự nghiệp của cầu thủ này như thế nào. Và người hâm mộ đừng quên cập nhật thêm nhiều thông tin bóng đá khác tại trang của chúng tôi trong thời gian sắp tới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *