Câu lạc bộ real madrid – Vua của những đấu trường châu Âu

Câu lạc bộ real madrid - Vua của những đấu trường châu Âu

Mùa giải vào năm 1958, với giải đấu cúp C1 châu Âu câu lạc bộ real madrid này đã giành đương kim vô địch. Về sau, câu lạc bộ này đã giành tổng cộng được 14 lần giành chức vô địch của giải đấu bóng đá UEFA Champion League ( cúp c1) và được nhiều danh hiệu khác. Với những ngôi sao bóng hàng đầu như: cầu thủ Ferenc Puskas, cầu thủ Alfredo Di Stefano, huyền thoại Cristiano Ronaldo. Real Madrid, được xem là câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng của thế giới bóng đá. Cùng xoilac tv tìm hiểu nha.

Lịch sử và hình thành câu lạc bộ real madrid

Vào năm 1897, câu lạc bộ real madrid được thành lập. Tuy nhiên, cho đến năm 1902 khi những cầu thủ khác chơi từ những câu lạc bộ như: New Foot Ball, Espanol, Sky thì mới hình thành một câu lạc bóng đá với tên gọi là Madrid Foot Ball Club.

Lịch sử và hình thành câu lạc bộ real madrid
Lịch sử và hình thành câu lạc bộ real madrid

Lúc đầu, câu lạc bộ bóng đá này thi đấu tại một bãi đất trống tại thành phố Cuatro Caminos, một khu vực ngoại ô của madrid. Sau khi, câu lạc bộ này được thành lập, những người quản lý của real madrid đầu tiên như: ông Julian Palacios người đã thành lập câu lạc bộ real madrid và ông Pedro Parages, ông Carlos Padros đã mua mảnh đất để xây dựng thành sân vận động cho câu lạc bộ này.

Sân vận động của real madrid, đầu tiên là Campo de O’donnell có sức chứa đến khoảng năm ngàn người. Dù vậy, câu lạc bộ real madrid này đã chuyển đến Chamartin một sân vận động mới có chứa khoảng 22 ngàn người và đổi tên sân bóng là Estadio Chamartin.

Những thành tích nổi bật và các cầu thủ huyền thoại của câu lạc bộ real madrid

Người ai hâm mộ bóng đá, có thể theo dõi dưới đây để biết những thành tích mà câu lạc bộ bóng đá này mang lại và những các cầu thủ xuất sắc sinh ra tại câu lạc bộ real madrid này

Một số thành tích xuất sắc tại câu lạc bộ real madrid

Một số thành tích xuất sắc tại câu lạc bộ real madrid
Một số thành tích xuất sắc tại câu lạc bộ real madrid
 • Câu lạc bộ bóng đá này, đã xuất sắc giàng 14 lần chức đương kim vô địch tại giải đấu Champion League, giải đấu liên đoàn châu Âu. Và câu lạc bộ này thành công nhất với những câu lạc bộ bóng đá khác.
 • Giành được 35 lần chức vô địch giải đấu La liga, câu lạc bộ này cũng thành công nhất tại giải đấu này.
 • Giành được 20 lần chức vô địch giải đấu vô địch quốc gia Tây Ban Nha, câu lạc bộ này cũng là câu lạc thành công nhất trong lịch sử bóng đá Tây Ban Nha.
 • 5 lần giành được chức vô địch World Cup, câu lạc bộ này cũng là câu lạc bộ được vinh danh trong lịch sử giải đấu này được 5 lần đương kim vô địch.
 • Với 5 lần giành đương kim vô địch tại giải đấu bóng đá UEFA Super Cup.
 • Câu lạc bộ real madrid, cũng là câu lạc bộ đã đạt được cú ăn 3 của mùa giải đấu La Liga và Cúp C1 tại Châu Âu.
 • Real madrid, cũng là câu lạc bộ có lượng cầu thủ được giành giải quả bóng vàng nhiều nhất những câu lạc bộ bóng đá hiện nay.

Một số cầu thủ huyền thoại của câu lạc bộ real madrid

 • Nói đến cầu thủ này thì ai không biết, huyền thoại Cristiano Ronaldo. Anh được xem là cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá, về sự nghiệp anh đã giành được 4 giải quả bóng vàng, giúp câu lạc bộ giành được 4 lần vô địch tại giải đấu cúp c1 và 2 lần chức vô địch giải đấu La Liga.
 • Tiếp đến, là cầu thủ Zinedine Zidane anh đã giúp cho câu lạc bộ giành 3 lần vô địch giải đấu cúp c1, 1 lần vô địch tại giải đấu La Liga và 1 lần vô địch tại Intercontinental Cup.
 • Tiền đạo Emilio Butragueno, cầu thủ này được biết xem như là “Vulture”. Anh đã giành về cho câu lạc bộ ngày 6 lần chức vô địch tại giải đấu La Liga, 2 lần giành chức vô địch tại giải Cúp C1.
 • Cầu thủ Francisco Gento, được xem là cầu thủ cũng thành công về câu lạc bộ bóng đá real madrid này. Anh đã dành cho câu lạc bộ này, 6 lần chức vô địch của giải đấu Cúp C1 và 12 lần vô địch của giải đấu La Liga.

Ngoài ra, còn những các cầu thủ huyền thoại khác: cầu thủ Ferenc Puskas, cầu thủ Iker Casillas, cầu thủ Raul, cầu thủ Roberto Carlos, cầu thủ Michel, cầu thủ Fernando Hierro, cầu thủ Luka Modric và những cầu thủ khác đã góp phần tạo nên thành công lừng danh của câu lạc bộ real madrid đến hiện nay.

Một số cầu thủ huyền thoại của câu lạc bộ real madrid
Một số cầu thủ huyền thoại của câu lạc bộ real madrid

Kết luận

Bài viết trên đây, chúng tôi đã giới thiệu chi tiết thông tin về câu lạc bộ real madrid. Hy vọng rằng, bài viết sẽ giúp cho những bạn hâm mộ về câu lạc bộ này sẽ biết nhiều thông tin hữu ích. Cũng như dễ dàng theo dõi về lịch thi đấu sắp tới, những giải đấu câu lạc bộ này tham gia hay những thông về câu lạc bộ hay thông tin về tư về các cầu thủ của câu lạc bộ này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *