Top những câu lạc bộ lâu đời nhất thế giới hiện nay

Câu lạc bộ bóng đá Anh

Hiện nay, trên thế giới bóng đá không chỉ là một môn thể thao. Mà nó còn là niềm đam mê và niềm tự hào của những người hâm mộ trên khắp thế giới. Có những câu lạc bộ lâu đời nhất thế giới , đã khắc sâu với tên tuổi và trở thành biểu tượng của lịch sử bóng đá. Với lịch sử bóng đá lâu đời lẫy lừng và vang dội thành công cho đến ngày hôm nay. Cùng Xoilac tìm hiểu về các câu lạc bộ lâu đời nhất thế giới hiện nay nha.

Điểm danh những câu lạc bộ lâu đời nhất thế giới tính thời điểm hiện nay

Câu lạc bộ bóng đá Anh

Câu lạc bộ này ra đời vào năm 1863, chính là câu lạc bộ có lịch sử lâu đời thế giới hiện nay. Qua đó, câu lạc bộ này cũng được mệnh danh là nơi sinh sản ra bộ môn thể thao huyền thoại này. Câu lạc bộ bóng đá Anh, từng dành chức vô địch World Cup vào mùa giải năm 1966. Cuối cùng, thành tích mà câu lạc bộ này đạt được chỉ là hạng 4 của mùa giải năm 1990 và 2018.

Câu lạc bộ bóng đá Scotland

Câu lạc bộ bóng đá Scotland, được thành lập vào năm 1873. Câu lạc bộ này, cũng là một câu lạc bộ có từ lâu đời thứ 2 của lịch sử bóng đá thế giới. Cùng với câu lạc bộ bóng đá Anh, câu lạc bộ Scotland cũng chính là đội bóng tham gia trận đấu giải quốc tế đầu tiên của mùa giải năm 1872.

Câu lạc bộ bóng đá Wales

Câu lạc bộ xứ Wales, được thành lập vào năm 1876. Với nhiều thành tích tốt trong những giải đấu khác nhau, và cũng là câu lạc bộ đứng 3 là câu lạc bộ lâu đời nhất thế giới hiện nay. Với bề dày về lịch sử bóng đá, và những thành tích hay của câu lạc bộ. Vào mùa giải năm 1958, câu lạc bộ này đã đi đến từ kết của giải đấu World Cup và bán kế EURO mùa giải năm 2016.

Câu lạc bộ bóng đá Bắc Ireland

Câu lạc bộ bóng đá Bắc Ireland
Câu lạc bộ bóng đá Bắc Ireland

Câu lạc bộ bóng đá Bắc Ireland, thành lập vào năm 1880. Dù vây, câu lạc bộ bóng đá này đã thành lập rất lâu, vẫn là một câu lạc bộ bóng đá trẻ nhất trong những câu lạc bộ bóng đá thuộc của Vương Quốc Anh.

Câu lạc bộ bóng đá Đan Mạch

Câu lạc bộ bóng đá Đan Mạch, được thành lập vào năm 1889. Đây cũng là, câu lạc bộ lâu đời nhất thế giới hiện nay. Không chỉ thế, câu lạc bộ này cũng tham gia rất nhiều những giải đấu khác nhau và luôn khẳng định mình trong vị thế của lịch sử bóng đá. Câu lạc bộ này, có rất nhiều người hâm mộ bóng đá biết đến rất nhiều.

Câu lạc bộ bóng đá Đan Mạch
Câu lạc bộ bóng đá Đan Mạch

Câu lạc bộ bóng đá Hà Lan

Một trong số những ông lớn, của lịch sử bóng đá thể giới. Câu lạc bộ lâu đời nhất thế giới, là câu lạc bộ bóng đá Hà Lan. Câu lạc bộ này, với màu tượng trưng là tone màu cam là màu đặc trưng. Được thành lập vào năm 1889, sau 130 năm tồn tại của lịch sử bóng đá, câu lạc bộ này đã 3 lần tham gia trận chung kết của World Cup nhưng đều không thể chạm tới vinh quang. Danh hiệu mà câu lạc bộ bóng đá này có được là chức vô địch EURO vào mùa giải năm 1988.

Câu lạc bộ bóng đá Hà Lan
Câu lạc bộ bóng đá Hà Lan

Top những huyền thoại làm nên vĩ đại trong nền lịch sử bóng đá

  • Chỉ cần gọi biệt danh “Vua bóng đá” thôi, là ai cũng đủ hiểu là cầu thủ nào. Pele là một cầu thủ vĩ đại nhất trong nền lịch sử bóng đá thế giới. Di sản mà ông để lại, là tham gia 1363 trận đấu và mang về cho đội bóng là 1281 bàn thắng. Ông gia nhập cho đội tuyển bóng đá quốc gia Brazil khi ông tròn 16 tuổi, và vô địch bóng đá thế giới ở tuổi 17 và vô số nhiều danh hiệu khác tất cả đã chứng minh cho biệt danh của ông là “Vua bóng đá”.
  • Cristiano Ronaldo là minh chứng, cho nền lịch sử bóng đá. Được các chuyên gia nhận định “Thiên tài chỉ có 1% và truyền cảm hứng đến 99% còn lại đến từ công sức mồ hôi đã bỏ ra”. Chắc cũng không cần phải nói nhiều về cái tên này nữa vì tất cả những ai đam mê bóng đá điều biết đến anh, liệt kê về bảng thành tích thì sẽ thấy anh là một vĩ đại bóng đá không ai sánh nổi.
  • Lionel Messi cũng minh chứng cho về khả năng thiên bẩm. Thế nhưng, nếu nói về anh được ông trời ban tặng anh là một cầu thủ vĩ đại thì thật quá là bất công với anh. Chúa chỉ ban tặng một huyền thoại cho người Argentina, và những khả năng hơn người thôi. Còn về sự vĩ đại của anh, cũng phải đến từ sự nỗ lực hằng ngày anh tập luyện và rút ra những kinh nghiệm trong thời gian mình thi đấu để trở thành một ngôi sao huyền thoại vĩ đại trong nền bóng đá.

 Kết luận

Trên đây là bài viết, về những câu lạc bộ lâu đời nhất thế giới mà người hâm mộ bóng đá quan tâm. Tuy nhiên, dù bạn là người yêu thích và luôn theo dõi bóng đá lâu năm nhưng bạn chưa thực sự biết đến những thông tin về những câu lạc bộ lâu đời này. Hy vọng rằng, bài viết này đã cung cấp và giúp bạn có nhiều thông tin hữu ích về những câu lạc bộ này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *