Bóng đá Đông Nam Á lập kỷ lục buồn tại Asiad 19

Bóng đá Đông Nam Á lập kỷ lục buồn tại Asiad 19, có thể nói đây là từ khóa đang được nhiều fan hâm mộ môn thể thao vua nhắc đến suốt mấy ngày nay. Trong khi giải đấu Asiad vẫn đang tiếp tục diễn ra nhưng cả nam lẫn nữ, không còn đại diện nào của Đông Nam Á góp mặt vào vòng tứ kết. Vậy lý do vì sao Asiad 19 lại là nỗi buồn của bóng đá Đông Nam Á, mời bạn theo dõi bài viết sau của XoilacTV để tìm hiểu nhé. 

Các đội bóng Đông Nam Á tham dự Asiad 19 

Asiad hay còn gọi Đại hội thể thao châu Á, đây là một sự kiện thể thao được tổ chức 4 năm 1 lần với sự góp mặt tranh tài của rất nhiều quốc gia châu Á và nhiều môn thể thao khác nhau. Tuy nhiên, nổi bật trong đó được nhiều người hâm mộ quan tâm nhất không ai khác chính là môn thể thao vua. 

Các đội bóng Đông Nam Á tham dự Asiad 19 gồm những cái tên nào
Các đội bóng Đông Nam Á tham dự Asiad 19 gồm những cái tên nào

Tại mùa giải Asiad 19, môn bóng đá khu vực Đông Nam Á cũng có sự góp mặt của một số quốc gia tham gia tranh tài. Cả bóng đá nam và nữ đều có 4 quốc gia tham dự, trong đó:

  • Bóng đá nam gồm các đại diện: Việt Nam, Thái Lan, Indonesia và Myanmar
  • Bóng đá nữ có sự tham gia của: Việt Nam, Thái Lan, Philippines, Myanmar. 

Những đội bóng của các quốc gia này đều được đánh giá cao, luôn góp mặt đi sâu vào vòng trong tại những kỳ Asiad trước. Vậy điều gì khiến bóng đá Đông Nam Á lập kỷ lục buồn tại Asiad 19, theo dõi tiếp phần dưới đây để giải đáp nhé. 

Kết quả của các đội bóng Đông Nam Á tại Asiad 19

Asiad 19 đã kết thúc vòng bảng, kết thúc vòng 1/8 và chuẩn bị bước vào vòng đấu tứ kết. Tuy nhiên, các đại diện Đông Nam Á kể cả nam lẫn nữ không có một đội bóng nào góp mặt tại vòng tứ kết của Asiad 19. 

Xem thêm: MU thông báo Antony quay trở lại, mặc kệ điều tra từ cảnh sát

Các đội bóng Đông Nam Á đều không vào được vòng tứ kết Asiad 19
Các đội bóng Đông Nam Á đều không vào được vòng tứ kết Asiad 19

Mặc dù các đội bóng nam Đông Nam Á đều có những trận đấu ra quân ấn tượng nhưng kết quả lại không được như ý muốn. Trong 4 đại diện của Đông Nam Á tham dự Asiad 19, đội bóng Việt Nam bị loại ngay từ vòng bảng, sau đó Thái Lan, Myanmar, Indonesia đều phải dừng bước ở vòng 1/8 Asiad 19. Với kết quả này, bóng đá Đông Nam Á lập kỷ lục buồn tại Asiad 19. 

Vì sao nói bóng đá Đông Nam Á lập kỷ lục buồn tại Asiad 19? 

Các đại diện của Đông Nam Á đều sạch bóng ở vòng tứ kết Asiad 19, có thể nói đây là điều đáng buồn của bóng đá Đông Nam Á. Bởi trong những năm gần đây, các đại diện của Đông Nam Á đều đã vươn lên và tiếp cận với trình độ của các châu lục khác. Tuy nhiên, tại Asiad 19 trên đất Trung Quốc lại cho thấy sự thụt lùi và yếu kém của các đội bóng Đông Nam Á. 

Vì sao nói bóng đá Đông Nam Á lập kỷ lục buồn tại Asiad 19
Vì sao nói bóng đá Đông Nam Á lập kỷ lục buồn tại Asiad 19

Lần đầu tiên sau gần 30 năm, tại vòng tứ kết Asiad không có đội bóng Đông Nam Á nào góp mặt. Bởi lần cuối cùng bóng đá Đông Nam Á phải chứng kiến kết quả buồn như vậy là tại Asiad 1994 tại Nhật Bản. Kể từ đó đến nay, người hâm mộ bóng đá luôn chứng kiến ít nhất một đại diện của Đông Nam Á góp mặt trong vòng đấu 8 đội mạnh nhất. 

Nhưng với Asiad 19, thực trạng đáng buồn lại diễn ra một lần nữa hay nói cách khác, bóng đá Đông Nam lập kỷ lục buồn tại Asiad 19. Theo các chuyên gia thì có nhiều nguyên do lý giải nhưng chung quy lại vẫn là việc rơi vào các bảng đấu quá khó mà lực lượng lại không phải mạnh nhất nên khiến họ không có khả năng gây bất ngờ.

Kết luận 

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ các thông tin tổng quát về bóng đá Đông Nam Á tại Asiad 19 cho người hâm mộ tham khảo. Hy vọng qua những nội dung đó đã giúp bạn lý giải được vì sao từ khoá bóng đá Đông Nam Á lập kỷ lục buồn tại Asiad 19 lại được tìm kiếm nhiều đến vậy rồi nhé.